Thịt gà nấu nghêu, nấm hương vừa ngon lại bổ dưỡng
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 200 - 300gr thịt gà
- 10-12 con nghêu (ngao)
- 1200ml nước
- 1 củ gừng
- 1 ít nấm hương
- Gia vị: bột nêm gà, muối
PHẦN 2: CHẾ BIẾN
Thịt gà rửa sạch chặt miếng vừa ăn; gừng thái lát mỏng; nấm hương rửa qua rồi ngâm nước cho nở mềm; nghêu rửa sạch chà sát vỏ cho hết cát bẩn.
PHẦN 3: CÁCH NẤU CANH THỊT GÀ NGHÊU, NẤM HƯƠNG
Bước 2: Đun 1 chút nước sôi rồi cho thịt gà vào chần sơ qua rồi vớt ra.
Bước 3: Cho 1200ml nước vào nồi đun sôi thì cho gừng, nấm hương vào. Khi nước sôi lại, cho thịt gà vào nấu tầm 15 phút thịt gà chín mềm thì cho nghêu vào. Chờ cho nghêu há miệng, bạn nêm gia vị cho vừa ăn rồi tắt bếp.
Canh thịt gà nấu nghêu nấm hương thơm mùi nấm hương, nước canh ngọt đậm đà vô cùng ngon miệng.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm canh thịt gà nấu nghêu, nấm hương!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...