Thịt gà có 6 dấu hiệu này tuyệt đối không ăn
Hiện đang là giai đoạn chuyển mùa từ cuối xuân sang hè, điều kiện thời tiết thay đổi cũng là nguyên nhân khiến dịch cúm gia cầm gia tăng, tiềm ẩn nguy cơ lây nhiễm cúm gia cầm sang người.
Trong các loại thịt gia cầm thì thịt gà vẫn luôn được nhiều người ưa chuộng nhờ tính đa dạng trong chế biến. Tuy nhiên, nếu không biết cách chọn mua và bảo quản thịt gà đúng có thể khiến thịt gà trở thành nguồn gây bệnh như các loại vi trùng Campylobacter, Salmonella hoặc Clostridium perfringens,...
Kiểm tra màu sắc
Quan sát màu sắc bên ngoài của thịt gà là một trong những cách dễ dàng nhất để quyết định xem thịt gà có còn sử dụng được hay không.
Thịt gà tươi sống thường có màu hồng hoặc trắng hồng, đôi khi có thể sẫm màu một chút nếu thịt tiếp xúc với không khí thoáng, nhưng không nên quá đậm.
Thịt gà màu xanh hoặc xám là dấu hiệu rõ ràng cho thấy nó đã bị hư hỏng. Loại bỏ ngay lập tức nếu có bất kỳ dấu hiệu nào dựa trên bề ngoài.
Ảnh minh họa
Đối với gà nấu chín, thịt thường có màu từ trắng đến nâu nhạt nhưng cần kiểm tra xem có nấm mốc phát triển không, đặc biệt nếu gà đã được bảo quản trong tủ lạnh hơn ba ngày.
Màu sắc hoặc đốm không tự nhiên trên thịt là dấu hiệu cho thấy sự phát triển của vi khuẩn có thể gây ra vi khuẩn salmonella hoặc ngộ độc thực phẩm.
Ngoài ra, hãy chú ý đến thịt gà nấu chín có vẻ nhão hoặc quá ướt. Tốt nhất nên vứt bỏ chỗ thịt gà đã hỏng. Thịt gà bảo quản trong tủ lạnh vẫn săn chắc, trắng và mềm thì vẫn có thể thưởng thức một cách an toàn.
Chú ý mùi thịt
Hành động ngửi đơn giản có thể cung cấp cho người nấu nhiều thông tin và giúp tránh mắc phải những sai lầm tai hại trong nhà bếp.
Mùi hôi nồng nặc, khó chịu là dấu hiệu cho thấy gà đã bị hỏng. Tuy nhiên, mùi thịt thoang thoảng là điều bình thường đối với gà mua ở cửa hàng, trong khi gà đã hỏng có thể có mùi lưu huỳnh, mùi tất bẩn hoặc mùi amoniac.
Nếu mùi quá nồng thì có lẽ đã đến lúc phải loại bỏ. Điều tương tự cũng xảy ra với thịt gà nấu chín, mùi hôi là dấu hiệu cuối cùng cho thấy nó không thể ăn được.
Một nghiên cứu trên tạp chí Khoa học Gia cầm đã chỉ ra rằng vi khuẩn tạo ra những mùi khó chịu này và chứng tỏ thịt gà không còn thích hợp để ăn.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn nấm thường xuyên giúp tăng cường sức khỏe, nhưng ăn bao nhiêu là đủ?
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có tốt không?
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có thể giúp cả nhà bạn khỏe mạnh đấy nhé!
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của xương, mắt, giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư.