Thịt bò xào hành nóng hổi, ngon cơm
Nguyên liệu:
- 250g thịt bò thăn; 2 cây hành lá, rửa sạch, thái dài 3cm; 3 củ hành lá, thái lá dài 3m; 2 quả ớt khô, cắt miếng mỏng, bỏ hạt; 2,5cm gừng, gọt vỏ, cắt thành lát mỏng; 1 lòng trắng trứng
Gia vị ướp:
- 1,5g muối
- 5ml xì dầu loại nhạt màu; 7ml dầu hào; 5ml rượu nấu ăn; 5g bột hạt tiêu đen; 5g tinh bột; 5ml dầu mè
Nước sốt:
- 30ml rượu nấu ăn; 5ml xì dầu loại màu đen; 2,5g đường; 15ml nước; 5ml dầu mè
Cách làm:
Bước 1: Thịt bò thái lát mỏng.
Bước 2: Thêm muối, bột hạt tiêu đen, tinh bột và nước tương nhạt vào bát thịt bò và trộn đều.
- Trước khi nấu, thêm lòng trắng trứng để ướp thịt bò, và khuấy theo một chiều.
- Làm nóng dầu ăn trong chảo vào cho thịt bò vào chảo, chiên từ 1-2 phút hoặc cho đến khi thịt bò tái.
Bước 3: Cho thịt bò ra bát, để lại dầu ăn trong chảo, thêm gừng, 2/3 chỗ hành lá và ớt băm nhỏ vào xào cho đến khi có mùi thơm.
- Sau đó, đổ thịt bò vào chảo, xào nhanh rồi đảo đều trong hỗn hợp nước sốt. Tắt bếp, thêm hành lá vào, đảo đều.
Cho thịt bò xào hành ra đĩa rồi thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món thịt bò xào hành!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...