Thịt bò xào củ cải khô ngày mưa
Cách làm món thịt bò xào củ cải khô không khó!
Nguyên liệu:
- Thịt bò: 200gr
- Củ cải khô: 50gr
- Cà rốt: 1 củ nhỏ
- Hành tây: ½ củ
- Cần tây: 1 cây nhỏ
- Tỏi tây: 1 cây nhỏ
- Tỏi: vài nhánh
- Hạt nêm, hạt tiêu, dầu hào, gia vị (bột canh), dầu ăn.
Thực hiện:
Bước 1: Củ cải khô ngâm nước ấm cho nở mềm (hoặc luộc qua nước sôi trong 2-3 phút).
Bước 2: Thịt bò thái miếng mỏng, ướp thịt với chút gia vị (bột canh) và hạt nêm trong 15 phút, rồi ướp tiếp với một chút dầu ăn để thịt được mềm.
Bước 3: Hành tây gọt bỏ vỏ, rửa sạch, thái miếng dài mỏng. Cà rốt gọt bỏ vỏ, rửa sạch, nạo sợi.
Bước 4: Tỏi bóc bỏ vỏ, băm nhỏ. Cần, tỏi tây rửa sạch, cắt khúc.
Bước 5: Phi thơm tỏi, cho thịt bò vào xào chín tái rồi chút thịt ra đĩa.
Bước 6: Cho thêm chút xíu dầu ăn vào chảo rồi cho củ cải vào xào qua trong 5 phút. Nêm chút gia vị (bột canh) và dầu hào, cho tiếp đến cà rốt vào đảo qua rồi cho đến hành tây vào đảo đều trong 1 phút nữa.
Bước 7: Cuối cùng là cho thịt bò đã xào chín tái và cần, tỏi tây vào đảo cho đến khi cần và tỏi tây chín tái.
Nêm thêm chút hạt nêm và hạt tiêu cho vừa miệng rồi tắt bếp. Cho thịt bò xào củ cải khô ra đĩa và thưởng thức với cơm nhé!
Chúc các bạn thành công và chế biến ngon miệng với cách làm thịt bò xào củ cải khô nhé!
4 sai lầm khi sử dụng lò vi sóng mà bạn có thể mắc phải và cách khắc phục
Lò vi sóng là một thiết bị mang đến sự tiện lợi, nhưng sử dụng sai cách có thể khiến bị khô thức ăn hoặc thậm chí là thảm họa trong bếp. Sau đây là những điều bạn cần tránh.
6 điều cần cân nhắc trước khi mua nồi áp suất lần đầu tiên
Nồi áp suất là một thiết bị nhà bếp thiết yếu dùng để nấu những món ăn ngon. Dưới đây là những khía cạnh bạn nên lưu ý những trước khi mua vật dụng này.
Muốn bảo quản thịt sống trực tiếp trong tủ đông cứ làm theo cách này, để mấy tháng trời vẫn...
Bảo quản thịt là một vấn đề phổ biến vì thịt nhanh hỏng. Nhưng với những mẹo này, bạn có thể kéo dài thời hạn sử dụng của nguyên liệu yêu thích của mình hơn.
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.