Thịt ba chỉ kho nấm rơm tốn cơm phải biết
Cũng là món thịt kho quen thuộc nhưng hôm nay bạn hãy kết hợp cũng nấm rơm nhé, vị thanh nhẹ của nấm rơm quyện cùng miếng thịt ba chỉ béo ngậy, đậm đà sẽ giúp món ăn này trở nên ngon hơn và vô cùng tốn cơm.
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- Thịt ba chỉ: 300g
- Nấm rơm: 200g
- Hành củ, vài nhánh hành lá
- Gia vị: Nước mắm, bột nêm, đường, nước màu dừa, tiêu, muối.
PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT BA CHỈ KHO NẤM RƠM
Bước 1: Thịt ba chỉ rửa sạch cùng với chút muối, để ráo, thái miếng nhỏ. Khi kho với nấm rơm thì các bạn thái thịt nhỏ hơn một chút so với các món kho khác, dài nhỏ cỡ 2 đốt ngón tay trỏ là được.
Bước 2: Hành củ bóc vỏ, rửa sạch, đập giập, bằm nhỏ. Hành lá bỏ rễ, rửa sạch, xắt nhỏ.
Bước 3: Ướp thịt ba chỉ với chút bột nêm, tiêu, nước màu dừa, xíu đường và hành khô băm nhỏ ở trên để khoảng 15-20 phút .
Bước 4: Nấm rơm cắt bỏ chân, phần dập nát, rửa sạch, ngâm trong nước có pha chút muối khoảng 20 phút cho nấm sạch, trắng. Nếu có nước vo gạo bạn nên sử dụng để ngâm nấm là tốt nhất. Sau đó, vớt nấm ra rổ.
Bước 5: Bắc nồi lên bếp, cho thịt vào đảo săn. Khi thịt săn lại bạn thêm khoảng 1/2 chén nước sôi vào nồi, kho nhỏ lửa khoảng 10-15 phút.
Bước 6: Sau đó cho nấm rơm vào đảo đều, kho thêm khoảng 10-12 phút.
Tắt bếp, cho hành lá xắt nhỏ vào cùng 1/2 thìa nước mắm ngon cho món thịt của bạn thơm hơn. Sau đó, đảo đều nêm nếm vừa ăn là được.
Lưu ý: Tùy vào bạn muốn ăn thịt mềm hay không thì tăng giảm thời gian kho tùy ý nhưng nấm rơm nên kho trong thời gian khoảng 10 phút để nấm được ngấm gia vị và vẫn giữ được độ ngọt thanh, không bị quắt.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm thịt ba chỉ kho nấm rơm đưa cơm!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!