Nguyên liệu:
6 lát thịt cốt lết dày khoảng 0,5-0,7cm
Muối
Hạt tiêu
2 quả trrứng
Bột mì
Bột chiên xù
Phần sốt:
14g bơ
1 thìa súp bột mì
150ml sữa
3 thìa súp ketchup
5 thìa súp nước sốt worcester (bạn có thể tìm thấy ở cửa hàng bán đồ Nhật)
1 thìa súp đường
100ml nước
Cách làm:
Bước 1
Thịt cốt lết mua về rửa sạch, để ráo nước sau đó rắc chút muối và hạt tiêu lên khắp miếng thịt. Để chừng 15 phút cho ngấm.
Bước 2
Sau đó lăn thịt qua bột mì.
Bước 3
Rồi lăn qua phần trứng đã được đánh tan.
Bước 4
Phủ ở ngoài một lớp bột chiên xù.
Bước 5
Đun nóng dầu ăn trong chảo sâu lòng hoặc nồi. Thả miếng thịt vào khi dầu sôi.
Bước 6
Chiên nhỏ lửa tới khi thịt chín vàng thì gắp ra để cho ráo dầu.
Bước 7
Cách làm nước sốt: Cho bơ vào chảo đun nóng chảy thì cho phần bột mì vào, khuấy đều.
Bước 8
Sau đó cho sữa, nước vào khuấy đều. Tiếp tục thêm đường, ketchup và nước sốt worcester vào.
Bước 9
Đun cho tới khi hỗn hợp sôi sánh lại là được.
Xếp thịt chiên xù lên đĩa có thể chuẩn bị thêm ít bắp cải thái sợi nhỏ để ăn kèm cho khỏi ngán. Rưới nước sốt phủ lên trên mặt thịt, dùng với cơm nóng.
Chúc bạn ngon miệng!