Nguyên liệu:

- 350 gr thịt ba chỉ

- 600 gr măng tươi

- Một chén nước tương

- Một ít rượu shaoxing (loại dùng để nấu thịt kho tàu của Trung Quốc, không có thay thế bằng rượu trắng, nước màu).

- Đường viên (thay thế bằng đường đỏ)

Cách làm:

- Trong một chảo lớn, cho măng tươi vào đảo nhiều dầu mỡ. Nấu trên nhiệt độ thấp, tiếp tục đảo cho đến khi dầu đạt đến nhiệt độ cao, sau đó trút dầu đi và để măng ra một bên.

- Ở một chảo khác đun nóng, cho thịt ba chỉ vào rang cho cháy xém cạnh. Xả hết dầu thừa.

- Cho thịt vào chảo, một chút đường vào, đun cho đến khi đường tan và sủi bọt vàng.

- Cho thịt, măng, thêm nước tương, rượu shaoxing, mắm muối vừa miệng, khuấy đều và đun sôi trên lửa nhỏ trong 45 phút. Tăng nhiệt độ đến khi cả nồi đều được phủ đầy nước sốt.

Thưởng thức với cơm trắng cho bữa chiều đã miệng.