Thêm một biến tấu ngon lạ cho món khoai tây chiên quen thuộc
Nguyên liệu
- 3 củ khoai tây
- 1 củ tỏi
- Vài nhánh hành hoa
- 2 thìa canh vừng trắng
- Gia vị: dầu ăn, muối
Cách làm
Bước 1
Khoai tây rửa sạch, gọt vỏ sau đó dùng dao răng cưa để thái thành những miếng dài.
Bước 2
Vừng trắng rang vàng cho thơm. Hành hoa rửa sạch thái nhỏ. Tỏi băm nhuyễn.
Bước 3
Ngâm khoai vào ngay nước lạnh cùng một chút muối hạt. Sau đó rửa lại khoai tây cho đến khi nước trong, mục đích là loại bỏ lớp tinh bột trên bề mặt khoai tây, hạn chế việc cháy và giúp khoai giòn hơn. Vớt khoai ra rổ để cho thật ráo nước.
Bước 4
Cho vào chảo ngập dầu chiên vàng.
Bước 5
Dùng luôn chảo vừa chiên khoai, chắt bớt dầu ra, chỉ để lại khoảng 1 thìa canh. Cho tỏi băm vào phi vàng thơm, nhanh tay cho khoai tây, hành hoa, vừng rang và 1 thìa café gia vị vào xóc cho thật đều.
Khi hành vừa chín tái, các gia vị ngấm đều vào khoai, cho ra đĩa, ăn nóng.
Từng miếng khoai tây chiên vàng ruộm, bên ngoài giòn tan, bên trong bở tơi. Cắn một miếng khoai, cảm nhận lớp gia vị mằn mặn đậm đà, xen lẫn hành hoa xanh mướt và vừng rang thơm bùi khiến bạn ăn một lại muốn ăn thêm mãi.
Chúc bạn ngon miệng
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...