Thả vỏ cam vào chai nước rỗng, ai ngờ thu về lợi ích mỗi tháng
Công dụng diệu kỳ của vỏ cam
Chuẩn bị vỏ cam tươi, chai nước khoáng, muối, giấm trắng và baking soda.
- Mua một ít cam, bóc riêng vỏ, cho vào nồi, thêm một lượng muối thích hợp, đổ nước vào, đảo đều bằng tay rồi ngâm trong 20 phút. Bề mặt vỏ cam có lớp sáp mỏng và vi khuẩn, bụi bẩn,… Việc ngâm trong nước muối nhạt có tác dụng làm sạch rất tốt.
Sau khi ngâm vỏ cam, bạn dùng tay vò xát, rửa sạch với nước, để ráo nước. Dùng dao cắt vỏ cam thành những miếng mỏng, càng mỏng càng tốt, điều này có lợi cho việc giải phóng tinh chất bên trong.
Tìm một vài chai nước khoáng, rửa lại bằng nước sạch, sau đó xả bỏ hết nước. Cho phần vỏ cam đã cắt vào chai nước khoáng, đừng đổ quá đầy, chỉ cần già nửa chai là đủ.
Chuẩn bị 4 nắp baking soda, cũng đổ vào chai nước khoáng, thêm 8 nắp giấm trắng, đổ thêm nửa chai nước, không nên đổ đầy vì baking soda và giấm trắng sẽ phản ứng sinh ra khí gas, nếu bình chứa quá đầy sẽ phát nổ.
Sau khi thêm tất cả các thứ, đậy nắp chai nước khoáng và cho vào tủ lạnh trong 3 ngày để các thành phần khác nhau phản ứng hết, hàng ngày mở nắp chai để thoát ra một ít khí dư, sau đó đậy nắp lại để phản ứng tiếp tục diễn ra.
Sau 3 ngày là phản ứng gần như diễn ra hoàn toàn. Chắc hẳn lúc này mọi người sẽ rất thắc mắc, không hiểu thứ nước này dùng để làm gì, có uống được không? Thực tế, dung dịch được tạo thành không được dùng để uống vì nó là một loại xà phòng rửa bát có hương cam tự nhiên rất dễ chịu.
Đổ nước rửa chén vỏ cam lên giẻ rửa bát, bóp nhẹ cho dung dịch thám vào giẻ sau đó dùng rửa bát đã qua sử dụng. Dung dịch này có tác dụng tẩy dầu mỡ rất tốt, bát đĩa sau khi rửa rất sạch, lại có mùi cam rất đặc biệt và an toàn.
Có thể bạn không biết thành phần trong nước rửa bát mua ở ngoài cửa hàng là gì, nhưng sau mỗi lần sử dụng bạn cần phải xả lại nhiều lần với nước mới thấy hết bọt, có thể đấy là một loại hợp chất hóa học nào đó, vì thế, bạn nên sử dụng ít hơn càng tốt. Nước rửa bát hương cam tự làm theo cách trên, với vỏ cam là nguyên liệu thô tự nhiên, cùng các chất khác như baking soda, giấm trắng đều có thể ăn được, rất lành và không gây kích ứng da nên chỉ cần rửa lại với nước là được.
Loại chất tẩy rửa ở ngoài hiện có giá trung bình từ 20 đến 30 nghìn một chai, nếu bạn dùng một chai một tháng thì có thể tốn từ 3- 400 nghìn một năm. Khi chế biến nước rửa bát theo phương pháp này, bạn có thể tiết kiệm vài trăm nghìn một năm rồi đấy.
Ngoài ra, vỏ cam còn có nhiều tác dụng khác mà bạn có thể tham khảo:
Làm thơm nhà: Để làm ấm không gian sống những ngày cuối năm se lạnh, bạn có thể đun sôi nồi nước có cho các loại gia vị như gừng, nghệ, thảo mộc cùng vỏ cam quýt.
Trang trí: Trang trí nhà đẹp bằng vòng hoa làm từ vỏ cam quýt khô được rất nhiều người áp dụng. Chúng đem lại sự mới mẻ cho ngôi nhà cũng bạn. Cách thực hiện cũng không quá khó, bạn có thể xâu chuỗi chúng lại như thông thường. Tỉa vỏ cam quýt thành hình dáng bạn muốn, như hình ngôi sao, cánh hoa chẳng hạn để vòng hoa đẹp lung linh hơn nhé.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!