Tết bớt ngán với cải thảo cuốn thịt hấp xanh mướt cực hấp dẫn
Để làm cải thảo bọc thịt hấp bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:
5-6 lá cải thảo
200g thịt heo xay
½ củ cà rốt
1 cọng hành baro
1 củ gừng nhỏ
5-6 nấm mèo
1 muỗng canh nước tương
1 muỗng canh dầu hào
1 muỗng cafe đường
½ muỗng cafe muối
½ muỗng cafe dầu mè
½ muỗng cafe nước mắm
Cách làm:
Nấm mèo ngâm với nước cho nở ra sau đó cắt nhuyễn. Tương tự, cà rốt và hành baro bạn cũng cắt thật nhuyễn rồi đem trộn cùng với thịt xay, nước tương, dầu hào, đường, muối, nước mắm, dầu mè cho đến khi hòa quyện.
Tiếp đến bạn bắc nồi nước lên bếp đun sôi để chần mềm lá cải thảo.
Bước 3
Vớt lá cải thảo ra đĩa, cho nhân thịt vào và cẩn thận cuộn thịt lại như hình.
Bước 4
Cho bắp cải cuộn thịt vào nồi hấp cách thủy trong vòng 15 phút là món ăn đã hoàn thành.
Bạn có thể trình bày đơn giản món cải thảo bọc thịt hấp ra đĩa và thưởng thức ngay, hoặc kì công hơn là chuẩn bị thêm hỗn hợp nước sốt bằng cách cho nước, nước tương cùng bột bắp lên bếp đun sôi và rưới đều lên đĩa bắp cải ăn rất ngon miệng nhé! Cải thảo tươi mát bọc lấy phần thịt ngọt mềm, xen lẫn cùng với nấm mèo, cà rốt giòn sật và hương thơm của gừng, hành sẽ càng làm hương vị thêm phần nổi bật, ấn tượng!
Ăn sáng bún, phở, bánh mì hay xôi sẽ tốt hơn? Điều tưởng chừng đơn giản nhưng nhiều người mắc...
Xôi, bún, phở đều là những món ăn sáng quen thuộc và rất hấp dẫn của người Việt, nhưng món...
Mách cách mua thịt lợn: Những phần thịt tốt cho sức khỏe, và 4 bộ phận bẩn nhất, tuyệt đối...
Những bộ phận của thịt heo được các chuyên gia chăm sóc sức khỏe khuyên dùng thường xuyên nhằm tăng...
Những thói quen 'đại kỵ' với nồi chiên không dầu, sử dụng sai cách có thể gây nguy hại cho...
Bài viết dưới đây sẽ giúp bạn tìm hiểu những sai lầm khi sử dụng nồi chiên không dầu gây...
Ăn gạo mỗi ngày nhưng không phải ai cũng phát hiện ra gạo "ngậm" hóa chất, áp dụng ngay nguyên...
Gạo tưởng chừng là thực phẩm sạch và lành tính an toàn cho người sử dụng. Thế nhưng thực tế...