Tại sao loại thực phẩm quen thuộc này lại gây ngộ độc nhiều nhất?
Thông qua việc thu thập và nghiên cứu dữ liệu về dịch bệnh do thực phẩm gây ra trong khoảng thời gian từ năm 2009 đến năm 2015, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) nhận thấy loại thực phẩm có nguy cơ gây ngộ độc cao nhất chính là thịt gà.
- Hãy cho thịt gà vào túi nilon riêng khi đem về nhà hoặc khi cất vào tủ lạnh để không nhiễm chéo sang các thực phẩm khác.
- Rửa tay bằng nước xà phòng ấm trong 20 giây trước và sau khi chạm vào thịt gà.
- Đừng rửa gà sống vì có thể làm tăng sự lây lan vi khuẩn.
- Sử dựng thớt riêng khi chế biến thịt gà sống.
- Không bao giờ được đặt thực phẩm chín và sống lên cùng một tấm thớt hay một bề mặt đã có tiếp xúc với thịt gà sống.
- Sử dụng nhiệt kế thịt để đảm bảo thịt gà được nấu chín đến nhiệt độ an toàn là 74 độ C.- Rửa thớt, đồ dùng, bát đĩa và mặt bàn bằng nước xà phòng nóng sau khi chế biến thịt gà.
- Thịt gà còn thừa sau bữa ăn nên được làm lạnh sau 2 tiếng đồng hồ hoặc 1 tiếng nếu nhiệt độ môi trường cao hơn 32 độ C.
Măng rất bổ dưỡng và "đưa cơm" những người này, tuyệt đối cấm ăn kẻo mang họa
Măng là một món ăn tốt cho sức khỏe vì sự đa dạng dinh dưỡng và hương vị hấp dẫn....
Những bí quyết trẻ lâu mà không tốn kém nhất, chị em nào cũng nên biết
Giữ được vẻ đẹp trẻ trung bất chấp thời gian là điều mà ai cũng mong muốn. Sau đây là...
Làm sao để chữa viêm chân lông bằng lá trầu không nhanh và dễ dàng?
Viêm chân lông là nỗi khổ và nỗi tự ti khiến bạn ngại mặc váy ngắn hay những chiếc áo...
4 nhóm bệnh truyền nhiễm hay gặp vào mùa mưa
Sau mưa, môi trường không đảm bảo vệ sinh, thiếu nước sạch, thuốc men... là những yếu tố khiến nhiều...