Súp cá thơm ngon cho bữa sáng bổ dưỡng
Nguyên liệu:
- 200g đầu và xương cá (bạn có thể sử dụng loại cá mà mình thích như cá trắm, cá chép, cá quả…)
- 100g thịt cá phi lê
- 100g gạo, nấu thành cơm
- 100g nấm, bao gồm nấm đông cô, nấm hải sản, nấm sò... hoặc loại nấm bạn thích.
- 20g hành tây; 20g thái lát; 5g muối; 2.5g hạt tiêu
- Gia vị ướp cá: 5ml rượu nấu ăn; 2.5g muối; 1 nhúm hạt tiêu
Cách làm:
Bước 1: Gừng thái lát. Hành lá cắt khúc. Xương cá rửa sạch.
Bước 2: Cá phi lê rửa sạch, thái lát, ướp với các gia vị trong 15 phút.
Bước 3: Trong một chảo, đun nóng một ít dầu ăn rồi cho gừng và hành vào xào. Sau đó cho xương cá vào đảo cùng cho đến khi có màu vàng nâu.
Bước 4: Sau đó thêm nước vào nồi xương cá, đun sôi. Đun liu riu trong 45 phút, vớt xương cá ra.
Đun sôi lại nồi nước dùng, cho các loại nấm đã rửa sạch vào đun mềm. Sau đó cho các lát cá vào nấu trong 1-2 phút. Nêm muối và hạt tiêu vừa ăn.
Lấy cơm ra bát, rồi múc nồi súp cá chan lên trên và thưởng thức nhé!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách nấu súp cá!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...