Sườn cốt lết rim mặn ngọt đưa cơm
Nguyên liệu:
- 3-4 lát thịt cốt lết.
- 1 thìa canh mật ong.
- 2 thìa nhỏ ketchup, 1 thìa canh xì dầu, 1 thìa nhỏ tương ớt cay, 1 thìa nhỏ dầu ớt.
- 3 tép tỏi, 1 thìa nhỏ hạt tiêu (loại tiêu đỏ), ớt tươi.
Cách chế biến:
- Nếu bạn ăn cay có thể thêm cả ớt tươi thái nhỏ vào, trộn đều hỗn hợp gia vị.
- Sườn cốt lết rửa sạch, để ráo, rưới hỗn hợp gia vị lên cốt lết, quết đều lên bề mặt thịt, cho vào túi nylon bọc kín, ướp từ 30 phút đến 1 tiếng.
- Rưới phần gia vị còn lại sau khi ướp lên sườn cốt lết.
- Cho chảo sườn cốt lết vào lò nướng, để ở nhiệt độ 100 độ C khoảng 15 phút.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!