Sữa chua nha đam ngon mát đánh tan nắng hè
Nguyên liệu:
- 1/2 lon sữa đặc
- 1 nhánh nha đam, 1/2 lon nước sôi (dùng ngay lon sữa đặc để đong), 180gr sữa chua cái, 450 ml sữa tươi không đường.
Tham khảo cách làm sữa chua nha đam dưới đây!
Thực hiện:
Bước 1: Nha đam lọc lấy phần trong, rửa sạch. Ngâm nha đam với 1 lít nước cùng với 1 muỗng cà phê muối pha, 1 muỗng canh nước cốt chanh, để 15 -20 phút cho nha đam ra bớt chất nhớt. Sau đó vớt nha đam ra, rửa qua nước lạnh nhiều lần. Bây giờ, thái nha đam thành từng miếng nhỏ, Luộc sơ nha đam trong nồi nước đang sôi 1 phút. Rồi đổ ra rổ xả qua vài lần nước lạnh. Cuối cùng ngâm nha đam với 2 muỗng canh đường, để 1-2 tiếng cho nha đam ngấm vị ngọt sau đó, vớt ra tô để ráo.
Bước 2: Sữa đặc, nước đang sôi hòa tan trong 1 cái tô, sau đó cho nước tươi vào hòa chung. Tiếp đến cho sữa chua vào nhẹ nhàng khuấy đều. Lược hỗn hợp này qua rây. Cuối cùng, cho nha đam vào khuấy chung.
Bước 3: Đỗ hỗn hợp sữa nha đam vào từng hũ nhỏ, đậy nắp xếp vào nồi. Đổ nước nóng khoảng 60 độ C vào ngập 1/3 hũ.
Bước 4: Lò nướng làm nóng 60 độ C là tắt lò. Cho nồi sữa đã đậy nắp kín vào ủ 7 tiếng là sữa lên men thơm phức. Xếp các hũ sữa chua vào ngăn mát tủ lạnh trước khi dùng.
Sữa chua nha đam ngon mềm ai chẳng mê.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với cách làm sữa chua nha đam!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...