Sò lông nướng mỡ hành, món ngon giúp chàng "sung như ngựa chiến"
Nguyên liệu làm món sò lông nướng mỡ hành
- Sò lông: 2kg
- Lạc rang: ½ lon sữa đặc
- Rau răm, hành lá, ớt băm, tỏi băm, chanh
- Gia vị: nước mắm, muối, bột ngọt, đường, bột nêm, tiêu
Cách làm món sò lông nướng mỡ hành
- Bước 1: Ngâm sò lông trong hồn hợp nước có pha chút muối, dùng bàn chải chà sạch sò. Sau đó rửa lại lần nữa dưới vòi nước.
Đun một nồi nước sôi cho sò vào trần qua, sò há miệng là được, bạn dùng muôi thủng vớt ra để nguội.
Rửa sạch và thái nhỏ các loại rau thơm, ớt
Đậu phộng rang chín, bóc vỏ, giã giập
- Bước 2: Cho hành lá đã thái nhỏ vào một cái bát, thêm 4-5 thìa dầu ăn, cho lên bếp đun sơ hoặc cho vào lò vi sóng quay 30 giây cho hành tái. Cho thêm vào bát hành một thìa nước mắm, lạc rang, ớt rồi trộn đều.
Rưới hỗn hợp mỡ hành lên trên miệng sò. Sau đó, bạn cho sò đã rưới mỡ hành lên bếp nướng chín, bạn có thể để lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong 5 phút, nhưng ngon nhất vẫn là nướng sò trên bếp than hoa, nướng đến đâu, ăn ngay đến đó.
- Bước 3: Sò lông sau khi nướng chín, bạn cho ra đĩa, thêm chút mỡ hành nữa phết lên trên mặt sò, thêm chút lạc rang và dùng nóng với muối tiêu chanh, hay nước mắm chua ngọt, bạn có thể thêm vài lá rau răm để ăn kèm.
Chúc các bạn thành công với cách làm món sò lông nướng mỡ hành này nhé!
Ăn mướp đắng giúp tóc mọc nhanh hơn nhưng ít ai biết
Ăn mướp đắng ( khổ qua) có nhiều lợi ích cho sức khỏe và đặc biệt nó có thể giúp mọc tóc nhanh hơn.
4 lợi ích sức khỏe của việc ăn bí đỏ
Ăn bí đỏ không chỉ ngon và bổ dưỡng mà còn chứa nhiều chất dinh dưỡng.
Cách uống nước ép táo đúng cách
Nước ép táo có tác dụng gì? Đây là câu hỏi được rất nhiều người quan tâm. Hãy cùng tìm hiểu về những lợi ích thần kỳ của nước ép táo ngay sau đây.
Chuyên gia cảnh báo những bộ phận của gà tuy ngon nhưng tuyệt đối không nên ‘đụng đũa’, nếu không...
Gà là món ăn quen thuộc của người Việt, tuy nhiên có những bộ phận của gà các chuyên gia khuyên bạn không nên ăn vì rất nguy hiểm đối với sức khỏe.