Sò điệp sốt cay
Nguyên liệu: Sò điệp 20 con hoặc 1 kg, tương ớt, tương cà, gừng bằm, bột chiên giòn, gia vị, thịt gà.
Cách làm:
- Hấp sò điệp chín.
- Chiên lần một: Bột chiên giòn 150 g + 1 trứng gà + gừng bằm + ít đường + một muỗng hạt nêm + cho nước vào từ từ quậy bột tới khi thấy bột sệt + sò điệp nhúng qua bột cho vào chảo ngập dầu (lửa nhỏ) chiên giòn vớt ra để ráo.
- Làm nước sốt cay: Bắc chảo lên bếp, đợi chảo nóng, đổ vào đó một muỗng dầu ăn + một muỗng gừng + một muỗng ớt, xào cho thơm xong rồi tắt bếp. Tiếp tục cho thêm 3 muỗng tương cà + 3 muỗng tương ớt + một muỗng hạt nêm + một muỗng đường. Bật bếp nhỏ lửa cho nước sốt sệt lại.
Khi ăn chiên lại sò điệp, cho ra đĩa ăn kèm xà lách + cà chua + nước sốt.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...