Số ca tử vong vì COVID-19 tại Mỹ lên một mức cao mới
Cụ thể, số ca nhiễm COVID-19 tại Mỹ đã lên đến 461.437 và số ca tử vong là 16.478. Hiện số ca tử vong ở Mỹ chỉ xếp sau Italia (hơn 18.200 ca), trong khi số ca nhiễm vẫn cao nhất thế giới, gấp ba lần nước xếp thứ hai (Tây Ban Nha – hơn 153.000 ca).
Thống đốc bang New York, Andrew Cuomo, ngày 9/4 cho biết tiểu bang đã ghi nhận 799 trường hợp tử vong trong ngày hôm trước, đánh dấu ngày thứ ba liên tiếp về tỷ lệ tử vong cao kỷ lục. “Điều này thật sốc, đau đớn và khó tin, tôi thậm chí không có lời nào để nói”, ông Cuomo cho biết.
Thành phố New York chiếm số ca nhiễm cao nhất nước Mỹ với hơn 80.000 ca và 4.260 ca tử vong.
Bang Michigan và New Jersey cũng bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch COVID-19. Cơ quan Y tế New Jersey đã báo cáo 51.027 trường hợp dương tính với COVID-19 và ít nhất 1.700 trường hợp tử vong. Ước tính có khoảng 21.504 trường hợp mắc COVID-19 tại Michigan, cùng với tổng số 1.076 trường hợp tử vong.
Mặc dù vậy, Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang Mỹ Jerome Powell vẫn tỏ ra lạc quan về nền kinh tế nước nhà trong một cuộc họp video ngày 9/4.
“Khi virus qua đi và tình hình đủ an toàn để người dân đi làm và doanh nghiệp mở lại, chúng ta sẽ có thể chứng kiến sự phục hồi khá nhanh”, ông Powell cho biết và ước tính sơ bộ rằng sau ngày 30/6 sẽ là thời điểm kinh tế Mỹ bắt đầu phục hồi.
Điều đáng chú ý, khoảng 24.815 trường hợp nhiễm COVID-19 ở Mỹ đã phục hồi Trên toàn thế giới, 346.780 trường hợp cũng được xác nhận là đã khỏi bệnh.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...
Điểm chăm sóc người cao tuổi: Người dân ngóng chờ, chuyên gia trăn trở bài toán nhân lực
Nhằm ứng phó tốc độ già hóa dân số, Bộ Y tế đề xuất lập điểm chăm sóc người cao...