Sáng 9/9, Nghệ An ghi nhận thêm 13 ca dương tính SARS-CoV-2, 2 ca cộng đồng
Trong 13 ca dương tính với SARS-CoV-2 mới được phát hiện có 2 ca cộng đồng (TP Vinh: 1, huyện Nam Đàn: 1) và 11 ca đã được cách ly từ trước.
Thông tin cụ thể các ca bệnh dương tính mới như sau:
1. N.B.H (nữ, sinh 2021), trú xóm 4, xã Hưng Chính, TP Vinh. H. là con của N.T.M đã được công bố trước đó. Ngày 8/9, H. được lấy mẫu gửi CDC, sáng 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
2. N.T.T (nữ, sinh 1982), trú xóm Hồng Sơn, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. Ngày 7/9, T. được lấy mẫu gộp sàng lọc cộng đồng cho kết quả nghi ngờ. Ngày 8/9 được lấy lại mẫu đơn gửi CDC, sáng 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
3. N.L.N (nữ, sinh 2002), trú xóm Đồng Phong, xã Xuân Hòa, huyện Nam Đàn. N. là F1 của N.L.T đã được công bố trước đó. Ngày 4/9, N. được cách ly tập trung và lấy mẫu 2 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9 được lấy mẫu lần 3 gửi CDC, sáng 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
4. N.T.T (nữ, sinh 1978), trú xã Hưng Nghĩa, huyện Hưng Nguyên. T. là F1 của V.V.G đã được công bố trước đó. Ngày 22/8, T. được cách ly tập trung và lấy mẫu 5 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9 được lấy mẫu lần 6 gửi CDC, sáng 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
5 - 7. N.V.L (nam, sinh 1991), N.T.C (nữ, sinh 1972), N.T.L (nữ, sinh 1990), cùng trú xã Diễn Yên, huyện Diễn Châu; là F1 của N.T.H đã được công bố trước đó. Ngày 20/8, được cách ly tập trung và lấy mẫu 4 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9 được lấy mẫu lần 5 gửi CDC, sáng 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
8. N.T.N (nữ, sinh 1950), trú khối 17, phường Hưng Bình, TP Vinh. N. là F1 của L.T.P đã được công bố trước đó, được cách ly tập trung và lấy mẫu 3 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9 được lấy mẫu lần 4 gửi CDC, sáng 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
9 - 11. P.T.D (nữ, sinh 1981), P.T.M (nữ, sinh 1986), N.T.T (nữ, sinh 2009), cùng trú xã Nghi Phú, TP Vinh; là F1 của P.T.M đã được công bố trước đó, được cách ly và lấy mẫu 3 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 8/9 được lấy mẫu lần 4 gửi CDC, sáng 9/9 cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
12. H.T.H (nữ, sinh 1995), trú xã Nghi Yên, huyện Nghi Lộc. H. là F1 của N.T.T.O đã được công bố trước đó. Ngày 29/8, H. được cách ly tập trung và lấy mẫu 2 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 7/9 được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
13. N.T.T (nữ, sinh 1975), trú xã Nghi Hưng, huyện Nghi Lộc. T. là F1 của N.T.T.O đã được công bố trước đó. Ngày 29/8, T. được cách ly tập trung và lấy mẫu 2 lần đều cho kết quả âm tính. Ngày 7/9 được lấy mẫu gửi CDC cho kết quả khẳng định dương tính với SARS-CoV-2.
Tính từ đầu mùa dịch đến nay, Nghệ An đã ghi nhận 1.767 ca dương tính với SARS-CoV-2 ở 21 địa phương. Lũy tích số BN điều trị đã khỏi bệnh, ra viện, chuyển tuyến trên: 858. Lũy tích số BN tử vong: 6. Số BN hiện đang điều trị: 903.
TP.HCM: Người lao động tự do, nội trợ sẽ được khám sức khỏe định kỳ hằng năm
ại TP.HCM, người lao động tự do, buôn bán nhỏ, nông dân, ngư dân, nội trợ và người dưới 18...
Cách vệ sinh, lau dọn nhà cửa sạch sẽ không cần đến hóa chất
Thay vì sử dụng hóa chất, những nguyên liệu tự nhiên như chanh, sả, tinh dầu quế … không chỉ...
2 triệu đồng và bài toán khuyến sinh khi người trẻ còn nhiều áp lực
Mức sinh tại Việt Nam đang giảm xuống khá thấp, kéo theo áp lực già hóa dân số. Do đó,...
Lấy mẫu xét nghiệm chùm ca nghi ngộ độc thực phẩm tại Quảng Ngãi
Các bệnh nhân đã ăn bánh mì tại một cơ sở trên địa bàn trước khi xuất hiện triệu chứng...