Salad gà cay cả ngày ngon miệng
Cách làm salad gà cay khá đơn giản, chị em có thễ thực hiện ngay tại nhà.
Nguyên liệu:
- 2 miếng đùi gà không xương
- 1 chén bột chiên giòn
- 1/3 muỗng cà phê muối
- 1/3 muỗng cà phê tiêu
- 2 củ hành khô thái nhỏ
- 4-5 lá mùi tây thái chỉ
- 1 muỗng cà phê rượu
- 3 muỗng canh nước mắm
- 1,5 muỗng canh nước cốt chanh
- 1 muỗng cà phê tỏi băm
- 1 muỗng cà phê đường
- 3 muỗng canh nước lạnh
- 1 trái ớt nhỏ băm nhuyễn
- 1 trái ớt sừng băm
Thực hiện:
Bước 1: Thịt gà rửa sạch lau khô. Ướp vào thịt rượu, muối, tiêu. Để 20 phút cho thịt ngấm gia vị.
Bước 2: Bắc chảo dầu lên bếp (không cần quá nhiều dầu), chờ dầu hơi nóng. Lấy miếng thịt gà lăn qua chén bột chiên giòn (bột khô).
Làm như vậy cho tới khi hết nguyên liệu.
Bước 3: Cho miếng gà vào chảo chiên vàng 2 mặt.
Bước 4: Khi gà chín giòn thì gắp ra để lên đĩa có lót giấy thấm dầu.
Bước 5: Để gà hơi nguội thì cắt miếng vừa ăn.
Bước 6: Tất cả các gia vị và nguyên liệu còn lại cho hết vào tô trộn đều. Sau đó cho gà chiên giòn vào trộn đều.
Salad gà cay cho ra tô, trang trí thêm lá bạc hà cho tăng phần hấp dẫn.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với salad gà cay cho cả gia đình thưởng thức!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...