Sai lầm khi uống nước đỗ đen bào mòn dạ dày, gan thận "xuống cấp" trầm trọng
Uống nước đỗ đen thay nước lọc
Thói quen của nhiều người, nhất là ai muốn giảm cân là uống nước đỗ đen rang thay cho nước lọc. Theo các chuyên gia dinh dưỡng trong đỗ đen có nhiều dưỡng chất tốt nhưng nếu nạp quá nhiều sẽ khiến cơ thể bị quá tải, không hấp thu kịp mà gây phản tác dụng, mất cân bằng dinh dưỡng, khiến cơ thể bị thiết hụt chất và gây ra các bệnh về tiêu hóa.
Tuy nhiên, bạn chỉ nên uống nước đỗ đen 200 - 240ml là đủ bởi nếu uống nhiều dễ gây lạnh bụng, hạ đường huyết ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn.
Uống nước đỗ đen khi uống thuốc
Nếu bạn đang sử dụng các loại thuốc bạn không nên uống nước đỗ đen bởi nước đỗ đen sẽ khiến cho thành phần của thuốc mất đi tác dụng, khiến cho bạn bệnh càng thêm bệnh. Chính vì vậy, nếu bạn đang sử dụng thuốc gout, tiểu đường, tim mạch.. thì chớ dại uống nước đỗ đen kẻo bệnh tình thêm tăng nặng.
Bên cạnh đó, bạn cũng không nên uống nước đỗ đen trước khi đi ngủ dễ lợi tiểu khiến bạn tiểu đêm nhiều gây mất ngủ ảnh hưởng tới sức khỏe.
Người bị thận không nên uống nước đỗ đen
Một trong những sai lầm khi sử dụng nước đỗ đen là bạn uống nước đỗ đen khi suy thận, thân nhiệt lạnh. Nguyên nhân là trong đỗ đen có chứa một số khoáng chất, đặc biệt là giàu kali nên người bị bệnh thận tuyệt đối không nên dùng.
Ngoài ra, nước đỗ đen sẽ khiến lợi tiểu dễ gây suy thận do chức năng đào thải kali gần như là không nên luôn có nguy cơ tăng kali trong máu mà khi chất này tăng cao sẽ khiến bệnh tình thêm nặng.
Uống nước đậu đen khi đang đi tiêu kéo dài, viêm đại tràng
Đậu đen có tính mát, sẽ khiến bệnh viêm đại tràng, đi tiêu lỏng, kéo dài, tiêu hóa kém thêm trầm trọng. Vì vậy những người mắc bệnh này không nên uống nước đậu đen.
Còn với trẻ nhỏ, người già hay người có thể trạng yếu cũng nên hạn chế uống nước đậu đen, vì hàm lượng protein trong đậu đen cao cơ thể y khó tiêu thụ hết lượng protein trong thực phẩm này. Từ đó gây ra bệnh tiêu hóa, đầy bụng, đau bụng.
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt cho sức khỏe của xương, mắt, giảm mức cholesterol, giảm nguy cơ ung thư.
Ăn dứa mỗi ngày, chuyện gì xảy ra với sức khỏe?
Ăn dứa mỗi ngày và đưa dứa vào chế độ ăn uống hàng ngày cùng thực phẩm khác có thể gián tiếp góp phần nâng cao đời sống và sức khỏe sinh sản.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.