Rau xà lách ăn với nó, chất béo không còn nữa và dinh dưỡng toàn diện hơn! Phụ nữ không muốn già đi, nên thử
Ngoài ra, rau diếp có thể loại bỏ rác trong máu, có tác dụng khử trùng máu và lợi tiểu, đồng thời có thể loại bỏ các chất độc trong ruột và chống táo bón.
Vì rau diếp rất bổ dưỡng nên ăn nhiều có thể làm chất béo biến mất và dinh dưỡng toàn diện hơn! Phụ nữ không muốn già nhanh, hãy cố gắng ăn nhiều.
1. Xà lách với tảo bẹ
Tảo bẹ rất giàu sắt, và khi kết hợp với vitamin C trong rau diếp, nó có thể thúc đẩy cơ thể hấp thụ và sử dụng sắt.
2. Xà lách xào đậu phụ
Xà lách và đậu phụ là sự kết hợp thành công nhất, hơn nữ nó còn là món ăn giàu đạm, ít béo, không cholesterol, nhiều vitamin, không chỉ cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho cơ thể con người mà còn có thể dưỡng âm, bổ thận, trắng da, giảm cân.
3. Xà lách mộc nhĩ
Mộc nhĩ rất giàu chất đạm, cơ thể con người dễ hấp thu, có tác dụng kiện tỳ ích khí, dưỡng ẩm hạ khô đờm, có tác dụng dưỡng can mạnh, khi ăn với rau diếp cá có tác dụng chữa ho nhất định đối với chứng ho nóng, đờm nhiều, tức ngực, nôn mửa...
Cách ăn rau xà lách để tránh nhiễm giun sán - Nhặt rau thật sạch trước khi ngâm và rửa rau. - Rửa nhiều lần trước khi ăn. Theo các bác sĩ của Viện dinh dưỡng, khi ăn rau xà lách, để đảm bảo rau sạch cần nhặt sạch rồi rửa nhiều lần bằng nước sạch, tốt nhất là rửa trực tiếp từng lá dưới vòi nước chảy là biện pháp hiệu quả nhất để loại bỏ trứng giun, vi khuẩn gây bệnh và dư lượng hóa chất trừ sâu vẫn còn bám trên rau. - Ngâm rau với nước muối loãng từ 10-15 phút. - Tráng lại bằng nước đun sôi để nguội, vảy rau thật khô trước khi ăn. |
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...