'Rau trường thọ' người Nhật ăn hàng ngày, ở Việt Nam rất nhiều
Ở Nhật Bản, hai loại rau được mệnh danh là “rau trường thọ” rất phổ biến trong chế độ ăn uống của người Nhật. Loại rau này hương vị thơm ngon, hàm lượng dinh dưỡng dồi dào có thể giúp bồi bổ sức khỏe và kéo dài tuổi thọ.
1. Lá khoai lang
Thông thường chúng ta chỉ sử dụng phần củ, còn phần lá của cây khoai lang thường bị bỏ qua. Nhưng những chiếc lá đó lại là kho báu giàu chất dinh dưỡng. Lá khoai lang sử dụng rộng rãi ở Nhật Bản và được coi là một trong những bí quyết để tăng cường sức khỏe và tuổi thọ.
Lá khoai lang giàu flavonoid, vitamin A, protein, chất xơ, giúp tăng cường thị lực, thúc đẩy quá trình tiết sữa, cải thiện khả năng miễn dịch, tránh táo bón, phòng ngừa thiếu máu…
Lá khoai lang có thể được nấu theo nhiều cách khác nhau, xào hoặc luộc. Một số món ăn tiêu biểu từ lá khoai lang như rau lang xào tỏi, canh rau lang nấu thịt, rau lang luộc.
2. Rong biển
Rong biển giàu chất dinh dưỡng, chứa nhiều i-ốt và canxi, tác dụng chữa bệnh bướu cổ. Loài rau này được mệnh danh là báu vật của biển cả. Người Nhật dùng rong biển để cuộn sushi, làm salad rong biển, canh rong biển đậu hũ.
Các món ăn từ rong biển có thể cung cấp cho bạn nguồn dinh dưỡng phong phú, không chỉ giàu protein, chất xơ và khoáng chất mà còn cung cấp nhiều loại vitamin và chất chống oxy hóa giúp duy trì sức khỏe và sự cân bằng của cơ thể.
Trend mới mùa hè với sữa gấc lạ miệng lại thơm ngon đẹp mắt
Dưới đây là 1 số công thức sữa hạt kết hợp cùng gấc ngon và 1 số lưu ý để có 1 ly sữa hạt không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt.
Hành tây ngâm với thứ này, có ngay bài thuốc quý cực tốt cho sức khỏe, kiểm soát lượng đường,...
Hành tây và rượu vang, tưởng không tốt nhưng lại mang đến công dụng cực to lớn cho con người. Bắt nguồn từ đất nước Nhật Bản và phổ biến ra nhiều quốc gia khác.
Cách làm kem chuối sắc màu, vừa ngon vừa đẹp cả nhà thích mê
Gần đây, một tài khoản Facebook TraMy Tran đã chia sẻ công thức làm món kem chuối tuổi thơ nhưng được biến tấu với nhiều màu sắc đa dạng. Thành phẩm của "mẹ đảm" đã khiến ai ai cũng thích thú vì vừa ngon miệng vừa bắt mắt.
Được mệnh danh là 'thuốc bổ thượng hạng' nhưng hay bị hôi lông: Bí quyết làm thịt vịt ngon, thơm...
Nắm trong tay các bí quyết này, bạn có thể giúp chế biến món ăn ngon bổ cho cả gia đình.