Rao bán vòng tay 'chống COVID-19', người phụ nữ bị phạt 270 triệu
Trang Facebook Info Roadblock JPJ / Polis đưa tin một người phụ nữ ở Malaysia đã bị phạt 50.000 RM (hơn 270 triệu VND) vì rao bán vòng tay "chống COVID-19" trên mạng xã hội. Ông Datuk Iskandar Halim Sulaiman, Giám đốc Sở Thương mại và Tiêu dùng Nội địa Malaysia, cho biết thời gian gần đây có nhiều bài đăng quảng cáo về các sản phẩm được trang bị tính năng "ngăn ngừa lây nhiễm COVID-19" xuất hiện trên internet.
Chiếc vòng tay trị giá 580 RM (khoảng 3,1 triệu VND) này là một trong số đó. Với hành động quảng bá sản phẩm trên, người phụ nữ đã vi phạm Đạo luật Bảo vệ người tiêu dùng năm 1999. Nếu chủ động khai báo, nộp phạt và bồi thường thiệt hại, mức phạt mà cô ta phải chịu là 50.000 RM. Ngược lại, nếu không tỏ thái độ ăn năn, hối cải và tự giác trình diện, người này sẽ phải nộp phạt tối đa lên đến 100.000 RM (gần 545 triệu VND) hoặc lĩnh án tù giam 3 năm, hay thậm chí cả hai.
Chiếc vòng "kỳ diệu" nhanh chóng bị cư dân mạng Malaysia chê cười vì thủ đoạn lừa gạt quá vụng về. Một số người ví chiếc vòng tay trị giá hơn 3 triệu VND trông như... chun cột tóc rẻ như cho bán đầy ngoài cửa hàng tạp hóa. "Các nhà khoa học trên toàn thế giới đang ngày đêm nghiên cứu để tìm ra vaccine hữu hiệu đẩy lùi đại dịch, trong khi người phụ nữ này ở đây rao bán một chiếc vòng tay và hứa hẹn giải quyết tất cả vấn đề mà chúng ta gặp phải", một cư dân mạng châm biếm.
Có lẽ những người lợi dụng tình thế rối ren để trục lợi không nghĩ rằng công chúng giờ đây lý trí hơn họ tưởng rất nhiều. Những thủ đoạn lừa đảo đầy rẫy sơ hở đó không đủ để qua mắt mọi người được nữa. Tuy nhiên, chúng ta vẫn phải duy trì tinh thần cảnh giác trước những lời cám dỗ đường mật và hứa hẹn viển vông về "thần dược" hay "bảo bối" chống lại đại dịch COVID-19.
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...