Ra Tết năm nào nhà tôi cũng phải nấu món chè thanh mát này
Nguyên liệu:
100gr đậu xanh đã cà vỏ
120g lạc (đậu phộng)
100gr đường phèn
100ml nước cốt dừa
3 cái mộc nhĩ
30gr bột báng
Cách làm:
Lạc và đậu xanh ngâm trong nước ấm ít nhất 2 tiếng.
Cho lạc vào nồi đổ nước vào ninh khoảng 30 phút.
Bước 3
Cho nước nóng vào ngâm mộc nhĩ và bột báng.
Bước 4
Sau khi ninh lạc 30 phút thì cho đậu xanh vào ninh tiếp, thêm nước vào để nồi chè không bị đặc.
Bước 5
Mộc nhĩ nở thì rửa sạch, thái chỉ.
Bước 6
Khi đậu xanh đã nhừ cho bột báng và mộc nhĩ vào, khuấy đều.
Bước 7
Thêm đường và nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa.
Đun sôi lại nồi chè sau đó tắt bếp.
Múc chè ra tô dùng nóng hoặc nếu thích ăn chè lạnh bạn đợi nguội rồi cho thêm đá bào vào ăn kèm là được.
Chúc bạn ngon miệng với món chè này nhé!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức...
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay...