Ra Tết năm nào nhà tôi cũng phải nấu món chè thanh mát này
Nguyên liệu:
100gr đậu xanh đã cà vỏ
120g lạc (đậu phộng)
100gr đường phèn
100ml nước cốt dừa
3 cái mộc nhĩ
30gr bột báng
Cách làm:
Lạc và đậu xanh ngâm trong nước ấm ít nhất 2 tiếng.
Cho lạc vào nồi đổ nước vào ninh khoảng 30 phút.
Bước 3
Cho nước nóng vào ngâm mộc nhĩ và bột báng.
Bước 4
Sau khi ninh lạc 30 phút thì cho đậu xanh vào ninh tiếp, thêm nước vào để nồi chè không bị đặc.
Bước 5
Mộc nhĩ nở thì rửa sạch, thái chỉ.
Bước 6
Khi đậu xanh đã nhừ cho bột báng và mộc nhĩ vào, khuấy đều.
Bước 7
Thêm đường và nước cốt dừa vào, nêm nếm lại cho vừa.
Đun sôi lại nồi chè sau đó tắt bếp.
Múc chè ra tô dùng nóng hoặc nếu thích ăn chè lạnh bạn đợi nguội rồi cho thêm đá bào vào ăn kèm là được.
Chúc bạn ngon miệng với món chè này nhé!
Trend mới mùa hè với sữa gấc lạ miệng lại thơm ngon đẹp mắt
Dưới đây là 1 số công thức sữa hạt kết hợp cùng gấc ngon và 1 số lưu ý để có 1 ly sữa hạt không chỉ thơm ngon mà còn đẹp mắt.
Cách làm kem chuối sắc màu, vừa ngon vừa đẹp cả nhà thích mê
Gần đây, một tài khoản Facebook TraMy Tran đã chia sẻ công thức làm món kem chuối tuổi thơ nhưng được biến tấu với nhiều màu sắc đa dạng. Thành phẩm của "mẹ đảm" đã khiến ai ai cũng thích thú vì vừa ngon miệng vừa bắt mắt.
Được mệnh danh là 'thuốc bổ thượng hạng' nhưng hay bị hôi lông: Bí quyết làm thịt vịt ngon, thơm...
Nắm trong tay các bí quyết này, bạn có thể giúp chế biến món ăn ngon bổ cho cả gia đình.
Cách làm sữa chua Hy Lạp trắng muốt, đặc và dẻo quánh như kem
Cách này siêu dễ, thành quả thu về là sữa chua thơm mịn, sánh đặc như kem chắc chắn sẽ khiến cả nhà thích mê.