Quên rán đi, đậu phụ mang nấu món canh này vừa thanh mát lại chẳng sợ tăng cân
Với cách làm canh cải nấu hàu đậu phụ dưới đây bạn sẽ có ngay món canh ngon, thanh nhiệt cơ thể, dễ ăn lại không lo tăng cân.
Nguyên liệu cần chuẩn bị:
- 2 bìa đậu phụ.
-10 con hàu.
- Vài cây cải.
- Một nhúm giá đỗ.
- Vài lát gừng, gốc hành
Gia vị: Muối, hạt tiêu, dầu ăn.
Các bước thực hiện
Để có món ngon với đậu phụ này, bạn cần thực hiện những bước sơ chế dưới đây.
- Đậu phụ rửa với nước nhẹ nhàng, sau đấy thái miếng vừa ăn.
- Cải rửa sạch, để ráo rồi thái khúc khoảng 3cm là vừa.
- Giá đỗ rửa sạch, để ráo.
- Hàu tách lấy phần thịt, cho vào bát.
- Gừng và gốc hành thái sợi.
Cách làm canh cải nấu hàu đậu phụ
- Bắc chảo lên bếp, sau đấy cho thêm nước và trút đậu phụ đã thái vào đun sôi với lửa nhỏ trong 2 phút rồi chắt bỏ nước, tắt bếp.
- Cho một cái chảo khác lên bếp, đun sôi dầu rồi thêm gừng, hành đã thái sợi vào xào cho dậy mùi thì trút giá đỗ vào đảo đều tay.
- Thêm lượng nước phù hợp vào chảo rồi đun sôi. Cuối cùng, chỉ cần trút phần đậu phụ đã luộc sơ, rau cải và hàu vào rồi nêm nếm gia vị thì bạn đã có ngay món canh ngon miệng.
Thành phẩm
Múc canh ra tô, cho thêm chút hạt tiêu lên trên thì bạn đã có thể thưởng thức món canh nóng hổi bên gia đình.
Chúc bạn thành công với món ngon dễ làm này!
Hướng dẫn cách làm trân châu từ bột năng đơn giản tại nhà
Với cách làm trân châu từ bột năng đơn giản trong bài viết dưới đây, sẽ giúp bạn có được món trân châu dai dẻo và thơm ngon không kém các hàng quán trà sữa.
Cách làm bánh khoai tây nghiền tại nhà cực kỳ đơn giản mà siêu ngon
Món khai vị không thể thiếu trong các bữa tiệc sang trọng, là sự mở đầu giúp bữa ăn thêm hấp dẫn. Dưới đây là cách làm bánh khoai tây nghiền tại nhà cực đơn giản!
Bằng cách này, 1 chiếc khẩu trang có thể đánh bay mọi vết bẩn ở đáy chảo
Có nhiều cách để làm sạch vết bẩn ở đáy chảo, nhưng nếu đã thử rồi mà không thấy hiệu quả thì đừng bỏ qua cách này nhé!
Tiêu chí vàng để chọn mua mì khô ngon và chất lượng như dân sành ăn
Khi mua mì bạn nên nhớ những lưu ý này để chọn được loại mì ưng ý và tốt cho sức khỏe.