Quả vải - Bài thuốc chữa thâm nám và cháy nắng cực hiệu quả, chị em hãy học ngay công thức này
Vào tháng sáu hàng năm, mùa vải nở rộ làm nức lòng bao người. Vải có lớp vỏ hơi xù xì, phần ruột mọng nước màu trắng trong có vị ngọt thanh, mùi thơm dịu, hạt nhỏ màu đen. Loại quả này được dùng để ăn tươi hay thêm vào các loại sinh tố, ép lấy nước uống.
Ít ai biết quả vải còn có nhiều công dụng làm đẹp cho chị em. Bài viết này hướng dẫn bạn 2 công thức loại bỏ vết thâm nám và chữa cháy nắng từ quả vải.
Bài 1: Loại bỏ vết thâm nám
Nguyên nhân dẫn đến thâm nám là tăng sắc tố da. Bên cạnh việc sử dụng các loại mỹ phẩm, bạn có thể dùng bài thuốc sau từ quả vải để bổ sung cho da nguồn vitamin C dồi dào, từ đó làm nhạt vùng da bị tăng sắc tố.
Trước hết, bạn nghiền nhuyễn phần cùi (ruột) của 4-5 quả vải thành hỗn hợp sền sệt. Sau đó thấm bông gòn vào hỗn hợp rồi thoa đều lên vùng da bị thâm nám. Để nước vải khô khoảng 10 - 15 phút thì rửa mặt hoặc lau sạch bằng khăn nhúng nước lạnh.
Những dưỡng chất từ vải sẽ thấm vào da, giúp da bạn tươi sáng hơn. Tuy nhiên, với những liệu pháp từ thiên nhiên, bạn nên kiên trì thực hiện để có hiệu quả tốt nhất.
Bài 2: Chữa cháy nắng
Những ngày hè nắng gắt sẽ khiến da bạn dễ bị bỏng, để lại những vết sạm đen trên khu vực mu bàn tay, thậm chí là vùng da mặt. Bôi kem vitamin E và tinh chất vải sẽ làm dịu những vùng da bị cháy nắng.
Trước tiên, bóc vỏ 3-4 quả vải, lấy phần cùi rồi ép lấy nước. Sau đó, cho viên nang vitamin E vào phần nước vải đã ép, trộn đều rồi thoa lên vùng da bị cháy nắng. Đợi khoảng 30 phút thì rửa sạch vùng da ấy với nước lạnh.
Bạn nên thực hiện phương pháp này mỗi ngày đến khi vết cháy nắng không còn. Đồng thời, khi đi ra nắng, đừng quên mang bao tay và khẩu trang kín để tránh ánh nắng tiếp xúc trực tiếp với vùng da đang được điều trị.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
6 lợi ích tuyệt vời khi ăn cà chua mà bạn cần biết!
Nghiên cứu cho thấy rằng có một danh sách dài các lợi ích của việc ăn cà chua - từ...
Rau ngót được mệnh danh là “thần dược xanh” với nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nhưng 3 nhóm...
Rau ngót, một loại rau quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt, được biết đến với nhiều lợi ích...