Quả trứng gà lê ki ma có tác dụng gì?
Lê ki ma hay quả trứng gà có tên khoa học Pouteria lucuma, thuộc họ Sapotaceae.
Tổng quan về cây trứng gà (lê ki ma)
Lê ki ma là loại cây ăn quả có nguồn gốc từ vùng núi Andes ở Nam Mỹ. Sở dĩ tên gọi là trứng gà là vì khi chín quả có màu sắc và hương vị giống lòng đỏ trứng gà khi đã luộc chín. Quả trứng gà cũng là nguồn lương thực quan trọng của nhiều dân tộc ở Nam Mỹ (tộc người da đỏ Incas, Peru).
Quả trừng gà có hàm lượng cao Hydrat carbon, Vitamin B3, beta-caroten, sắt và chất xơ. Loại quả này có vị ngọt, bở và thơm.
Quả trứng gà (Lê ki ma) có tác dụng gì?
Theo Lương y Đa khoa Bùi Đắc Sáng, Viện Hàn lâm KH&CN Việt Nam, Hội Đông y Hà Nội, quả trứng gà tác dụng tăng hồng cầu, giảm Cholesterol và Glytrixerid.
Quả trứng gà chủ trị các bệnh mỡ máu, gan nhiễm mỡ và HA cao, giảm đường huyết, tốt cho tim mạch, chữa U nang, u xơ an toàn, hiệu quả.
Dưới đây là một số tác dụng của quả trứng gà (Lê ki ma)
- Trị mỡ máu, gan nhiễm mỡ và HA cao, giảm đường huyết, tốt cho tim mạch, chữa u nang, u xơ an toàn, hiệu quả.
Lưu ý: Ăn hàng ngày, hoặc xay sinh tố uống (dùng vừa đủ, không ăn quá nhiều, có thể gây say.
- Quả trứng gà ăn hoặc chế thành kem để bôi và tắm có tác dụng làm đẹp da.
Bạn có biết ăn nấm đúng cách có thể mang lại những lợi ích gì?
Món ăn từ nhiều loại nấm không chỉ ngon miệng mà còn mang lại chất dinh dưỡng phong phú. Ăn...
Chuyện gì sẽ xảy ra nếu bạn ăn dứa mỗi ngày?
Dứa, một loại quả mọng chứa nhiều dưỡng chất thiết yếu cho cơ thể, nhưng nếu ăn mỗi ngày có...
Top những thực phẩm ‘vàng’ giúp cơ thể khỏe mạnh khi thời tiết giao mùa
Những ngày thời tiết thay đổi, bạn nên tích trữ nhiều hơn những thực phẩm này trong nhà. Chúng có...
Điều gì xảy ra với cơ thể bạn khi bạn ăn cà rốt thường xuyên
Cà rốt là một loại rau bổ dưỡng, tiện lợi, đa năng và ăn cà rốt thường xuyên rất tốt...