Phong tỏa, cách ly y tế phường Tân Phú, TP Thủ Đức
Bản đồ khu vực cách ly y tế, phong tỏa theo chỉ thị 16 phường Tân Phú (TP Thủ Đức) - Ảnh: TP THỦ ĐỨC
UBND TP Thủ Đức vừa có quyết định áp dụng phong tỏa, cách ly y tế để phòng, chống dịch COVID-19 theo chỉ thị 16 đối với phường Tân Phú, không bao gồm Khu công nghệ cao.
Thời gian phong tỏa bắt đầu từ 0h ngày 6-7 cho đến khi có thông báo mới.
Khu vực phong tỏa gồm 6 khu phố, 47 tổ dân phố rộng 351ha với hơn 12.000 hộ dân, 34.750 nhân khẩu. Theo đó, khu phong tỏa này được giới hạn bởi các tuyến đường Lê Văn Việt - Hoàng Hữu Nam - đường 400 - quốc lộ 1 - đường vành đai phía đông.
Người dân không được ra khỏi khu vực phong tỏa, trừ nhân viên y tế, thực hiện công vụ, cấp cứu, khám chữa bệnh…
Trong khu vực phong tỏa, bảo đảm giãn cách xã hội, giữ khoảng cách giữa người với người, cách ly nhà với nhà, không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, công ty.
Các cá nhân không tuân thủ yêu cầu phong tỏa, cách ly sẽ bị cưỡng chế.
Một lãnh đạo TP Thủ Đức cho biết những ngày vừa qua trên địa bàn phường Tân Phú phát sinh nhiều ca dương tính COVID-19. Vì vậy toàn phường này cần phải phong tỏa để rà soát, truy vết xử lý tình hình dịch bệnh.
Mở tài khoản bằng thông tin giả có thể bị phạt đến 100 triệu đồng
Trong dự thảo nghị định mới, Bộ Công an đề xuất mức phạt từ 70 đến 100 triệu đồng đối...
Đề xuất khám sức khỏe định kỳ miễn phí cho người nghèo, cao tuổi từ năm 2026
Từ năm 2026, người cao tuổi, người mắc bệnh mạn tính, hộ nghèo và nhiều nhóm yếu thế có thể...
Xuất hiện giông lốc, mưa đá dữ dội ở Phú Thọ
Khoảng 15h ngày 22/3, mây đen bao phủ bản Nậm Nghiệp, xã Ngọc Chiến, tỉnh Sơn La, sau đó mưa...
Cứu 3 trẻ nhập viện sau khi ăn cá ủ chua, thuốc giải độc đắt tới 200 triệu đồng
Ngày 21/3, Bệnh viện Phụ sản – Nhi Đà Nẵng cho hay hai bệnh nhi bị ngộ độc botulinum đã...