Phở xào thịt bò thơm lừng ai cũng mê
Nguyên liệu:
- 225g thịt bò
- 450g bánh phở đã được luộc chín; 2 nhánh hành lá, cắt thành các khúc dài 10cm; 1 ít giá đỗ; ¼ củ hành tây, thái nhỏ
Gia vị ướp
- 5ml xì dầu loại nhạt màu; 2,5g muối; 15ml dầu hào; 5ml dầu mè; 15g tinh bột ngô
Nước sốt:
- 7ml xì dầu loại nhạt màu; 5ml xì dầu loại đậm màu; 15ml dầu thực vật; 2,5g đường
Cách làm:
Thái mỏng thịt bò, để vào bát. Thêm tất cả các thành phần ướp để vào, trộn đều, ướp trong 15 phút.
Đun nóng dầu ăn trong chảo, Cho thịt bò vào xào trong nửa phút, sau đó cho thịt bò ra bát, đổ dầu ra. Làm sạch chảo.
Làm nóng một chút dầu ăn, thêm phở và hành băm nhỏ vào, sau đó, đổ hỗn hợp nước sốt vào, đâỏ đều cho phở ngấm đều gia vị.
Đổ thịt bò và giá đỗ vào, xảo đều trong 1 phút rưỡi.
Thêm hành lá vào, đảo thêm 30 giây rồi cho phở xào thịt bò ra đĩa ăn nóng!
Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món phở xào thịt bò!
Băm ớt nấu ăn cứ làm theo cách này: Miếng ớt đều tăm tắp, để bao lâu cũng ngon như...
Mỗi chúng ta đều có cách sơ chế ớt riêng, nhưng bạn có biết rằng thực ra có nhiều cách cắt ớt khác nhau tùy thuộc vào món ăn bạn đang chế biến không? Dưới đây là 5 mẹo sơ chế ớt cực kỳ thú vị mà bạn có thể chưa biết.
Bơ vào mùa dẻo ngon giá rẻ nhưng lại “đại kỵ” với 5 nhóm người này
Bơ là một loại trái cây được yêu thích trên toàn thế giới nhờ hương vị thơm ngon, béo ngậy và giá trị dinh dưỡng cao, tuy nhiên không phải ai cũng có thể ăn được loại quả này.
Từ nay mua tỏi cứ nhìn điểm này biết ngay tép tỏi tươi mới, không khô đầu, chẳng lo mốc...
Dưới đây là những mẹo đơn giản giúp bạn chọn tỏi ngon, để được lâu lại không sợ mọc mầm, hư thối.
Mực đừng đem hấp, làm ngay món gỏi mực khoai môn cho bữa cơm gia đình thêm hấp dẫn
Bỏ qua cách hấp mực thông thường, hôm nay hãy cùng chúng tôi tìm hiểu cách làm gỏi mực khoai môn ngon khó cưỡng.