Phạt một cơ sở sản xuất bắp chuối bào ngâm hóa chất
Lý do cơ sở bà Cầm đã sử dụng hóa chất không có trong danh mục để sản xuất thực phẩm và không đảm bảo ATTP trong quá trình sản xuất.
Cụ thể, tại thời điểm kiểm tra, cơ quan chức năng phát hiện bắp chuối bào tại cơ sở bà Cầm được ngâm trong hóa chất tẩy trắng và hàn the. Khu vực sản xuất đọng nước, dơ bẩn, gần nơi tập kết rác…
Ban Quản lý ATTP TP.HCM đã đình chỉ hoạt động sản xuất, kinh doanh cơ sở nói trên trong vòng năm tháng. Buộc tiêu hủy các sản phẩm vi phạm.
Theo ông Trương Trung Thu, Trưởng phòng Thanh tra chuyên ngành Ban Quản lý ATTP TP.HCM, cho biết cơ sở sản xuất bắp chuối bào của bà Cầm thuộc dạng nhỏ lẻ nên không thuộc đối tượng phải đăng ký để cấp giấy chứng nhận đủ điều kiện ATTP. Tuy nhiên, cơ quan chức năng và chính quyền địa phương sẽ tăng cường giám sát khi cơ sở hoạt động trở lại.
Miền Bắc đón không khí lạnh tăng cường từ đêm nay (6/10/2024)
Từ đêm nay, không khí lạnh tăng cường nên miền Bắc tiếp tục kiểu trời nắng hanh, độ ẩm không...
Cô giáo mầm non 'khoắng sạch' hơn 83,2 tỷ đồng của 24 người
Chỉ hơn 2 năm, cô giáo này đã lừa đảo, chiếm đoạt hơn 83 tỷ đồng của 24 bị hại....
Phẫu thuật khối bướu 'khổng lồ' cho nữ bệnh nhân
Các bác sĩ Bệnh viện Đà Nẵng đã phẫu thuật khối bướu giáp kích thước mỗi thùy 15x10x10 cm cho...
Người bệnh nặng, hiểm nghèo mong mỏi bỏ thủ tục chuyển tuyến
Nhiều người mắc bệnh nặng, bệnh hiểm nghèo phải nằm viện, thăm khám nhiều ngày, nhiều lần ở tuyến dưới...