Thái độ khi xem clip hành hạ bé gái 8 tuổi: Dì ghẻ' Quỳnh Trang bình tĩnh, bố đẻ nạn nhân 'quanh co', liên tục khai 'không nhớ gì'
Sáng nay, vào lúc 7h30 đã diễn ra phiên xử phúc thẩm vụ bé gái 8 tuổi bị dì ghẻ bạo hành tử vong.
Ghi nhận tại toà, Nguyễn Kim Trung Thái và Nguyễn Võ Quỳnh Trang đều đã có mặt. Bố đẻ nạn nhân cúi gằm mặt xuyên suốt thời gian trước phiên xử. Về phía dì ghẻ Quỳnh Trang, sau khi rút đơn kháng cáo xin giảm án, bị cáo vẫn được triệu tập tại toà.
Khi được HĐXX hỏi về đơn kháng cáo, Trang khai nhận không bị ai đe doạ, đồng thời chấp thuận với bản án.
Về phía bị cáo Thái, khi xem lại một đoạn clip được khôi phục lại từ camera đã xoá ghi lại cảnh Thái và Trang cùng dạy học cho V.A. Thái liên tục khai nhận: "Không nhớ rõ vì sao lúc đó lại có những hành vi như vậy".
Đáng chú ý, khi HĐXX đang tiến hành hỏi bị cáo Thái, bị cáo Trang vẫn bình tình. Chứng kiến lại toàn bộ "tội ác" của mình, Trang và Thái không có bất kỳ xúc động nào. Trong khi đó, luật sư Nguyễn Anh Thơm và một số người dự phiên xử đã không thể nén được giọt nước mắt phẫn uất.
Theo cáo trạng, cháu N.T.V.A. là con ruột của Nguyễn Kim Trung Thái và chị Nguyễn Thị Hạnh. Tháng 8/2020, Thái và chị Hạnh ly hôn. Thái được TAND quận 1 giao quyền chăm sóc, nuôi dưỡng cháu A..
Khoảng tháng 9/2020, Nguyễn Võ Quỳnh Trang đến chung sống như vợ chồng với Thái tại căn hộ ở chung cư Saigon Pearl. Cháu A. cũng ở cùng với Thái và Trang từ thời điểm này.
Khoảng tháng 10/2021, do tình hình dịch bệnh COVID-19 nên cháu A. học trực tuyến tại nhà, Thái giao cho Trang ở nhà chăm sóc và dạy kèm cháu A..
Trong quá trình sống chung, từ ngày 7/12/2021 đến 22/12/2021, Trang rất nhiều lần dùng tay, chân, cây gỗ, roi, cây kim loại (ống nối của máy hút bụi) đánh đập, hành hạ dã man cháu A. bằng nhiều cách thức khác nhau trong nhiều ngày, nhiều giờ.
Có những ngày Trang đánh cháu A. trong tình trạng không mặc quần áo, quỳ gối và giơ hai tay lên cao...
Thái nhiều lần nhìn trực tiếp và chứng kiến Trang đánh cháu A. nhưng không can ngăn mà còn cầm cây cùng Trang la mắng, đánh đập và hành hạ cháu A..
Một quốc gia đánh thuế bao cao su nhằm đảo ngược tỷ lệ sinh
Việc Trung Quốc bất ngờ áp thuế giá trị gia tăng (VAT) đối với các sản phẩm tránh thai bao...
Không khí lạnh tăng cường, Bắc Bộ và Trung Bộ có rét sâu, mưa lớn?
Chiều 04/12, khối không khí lạnh đã tràn xuống và ảnh hưởng đến Đông Bắc Bộ, Bắc Trung Bộ cùng...
Quy trình lừa đảo tiền ảo “4 bước” chiếm đoạt hàng tỷ đồng
Bằng quy trình 4 bước: “bắt khách – nuôi khách – khách vào tiền – giết khách”, Mai Văn Tới...
Vì sao con người ngày càng khó sống với nhau?
Không biết từ bao giờ, từ anh em họ hàng đến bạn bè, đồng nghiệp hay người trong làng… ai...