Nộm cần tây ăn mãi vẫn không ngán
PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU
- 300gr cần tây loại nhánh to (mua ở siêu thị)
- 10 con tôm hấp chín lọt vỏ
- 1 củ cà rốt; 1/2 củ hành tây; 2 quả dưa leo
- 1 nhánh hành lá; 1 nhánh ngò; 1 bó rau thơm (húng rau bạc hà)
- Gia vị: 1 muỗng canh nước mắm, 2.5 muỗng canh nước, 1 muỗng canh đường, 1/2 muỗng canh nước cốt chanh, 1/2 muỗng canh ớt băm hòa chung trong 1 cái chén.
- 1 muỗng đậu phộng rang giã nhỏ.
PHẦN 2: CÁCH LÀM NỘM CẦN TÂY
Bước 1: Cần tây và cà rốt thái sợi hay bào sợi.
Bước 2: Ngâm cần tây và cà rốt vào âu nước đá lạnh 15 phút. Sau đó vớt ra để ráo. Cho vào âu.
Bước 3: Hành tây thái mỏng ngâm với 1 muỗng canh đường và 1 muỗng canh nước cốt chanh. Để 10 phút. Dưa leo thái lát xéo mỏng. Hành lá thái khúc chẻ mỏng, ngò, rau thơm thái rối.
Bước 4: Cho tất cả các nguyên liệu rau củ cùng tôm vào 1 cái âu, bây giờ bạn cho chén nước mắm và tôm vào nhẹ nhàng trộn đều là hoàn tất.
Nộm cần tây cho ra đĩa, ăn kèm với bánh phồng tôm rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với cách làm món nộm cần tây dễ ăn, không hề ngán cho gia đình!
Cách làm tóp mỡ da giòn, vàng rộm thơm ngon lại không bị hôi dầu
Tóp mỡ có màu vàng đẹp mắt, ăn vào giòn giòn, có bị béo béo của tóp mỡ và vị...
Sáng ăn rau rất tốt, nhưng cần 'tránh xa' các loại rau thông dụng này vì gây hại cho dạ...
Nhiều nghiên cứu đã chứng minh thực phẩm lên men làm tăng sự đa dạng của hệ vi khuẩn có...
Thực hiện những mẹo này để ngừng tiêu thụ đồ ăn vặt
So với trái cây nhập khẩu, trái cây nội địa vừa có độ chín cây cao, hàm lượng dinh dưỡng...
Đây là những lợi ích của việc tiêu thụ chất béo lành mạnh
Việc bổ sung đúng liều lượng chất béo lành mạnh vào chế độ ăn uống có thể giúp cải thiện...