Nồi cá nục kho keo đậm đà thơm nức mùi tiêu, ấm bụng ngày lạnh!
CÁ NỤC KHO KEO
Nguyên liệu:
- 1kg cá nục
- Nước mắm ngon
- 1 muỗng cafe tiêu xay
- Ớt cay nguyên trái tuỳ thích
- 2 muỗng canh mật mía
- 1 muỗng cafe bột nêm
- 2 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh tỏi, hành tím băm nhuyễn
Cách làm:
- Cho nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường nấu nhỏ lửa đến lúc thấy màu cánh gián thì cho hành tỏi vào xào thơm tiếp đến cho nước mắm vào tắt bếp rồi xếp cá vào nồi rồi đổ nước mắm ngon xâm xấp mặt cá, nêm nếm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật mía và ớt nguyên trái rải lên trên mặt.
- Bật bếp kho lửa lớn đến lúc cá bắt đầu cạn thì tắt bếp cho cá nghỉ khoảng 2-3 tiếng, sau đó kho lần 2 nhỏ lửa đến khi cá keo sệt lại là được.
Chúc mọi người làm thành công!
Nguồn: Fb Hà Tĩnh Mình Thương
Xem thêm
Meymey (t/h)
Tin liên quan
Mận hậu đang vào mùa, làm ngay nước siro mận siêu mát còn ‘lời thêm’ món ô mai mận siêu...
Giữa những ngày tiết trời oi bức như hiện tại, nước siro mận chính là thứ mà bạn nên làm luôn và uống ngay đấy!
4 món cực hấp dẫn và đưa cơm với cá basa
Cá basa là loại cá có giá trị dinh dưỡng cao và có thể chế biến thành đa dạng các món ăn ngon. Sau đây là 4 cách chế biến được yêu thích nhất hiện nay.
Đừng sốt chua ngọt nữa, sườn làm như thế này mới khiến chồng con cực mê
Sườn là nguyên liệu quen thuộc của nhiều gia đình. Chỉ vài bước đơn giản, với cách làm sườn nướng như thế này, đảm bảo chồng chỉ về nhà ăn cơm vợ nấu.
Làm tôm sốt chua ngọt đừng quên cho thêm thứ này, đảm bảo ngon hơn rất nhiều
Dưới đây chính là cách làm tôm sốt chua ngọt theo công thức của nhà hàng, bạn hãy thử ngay để có món ăn đẫm vị, ngon khó cưỡng.