CÁ NỤC KHO KEO

Nguyên liệu:
  • 1kg cá nục 
  • Nước mắm ngon
  • 1 muỗng cafe tiêu xay
  • Ớt cay nguyên trái tuỳ thích
  • 2 muỗng canh mật mía
  • 1 muỗng cafe bột nêm
  • 2 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh tỏi, hành tím băm nhuyễn
Cách làm:
- Cho nồi lên bếp, cho 1 muỗng canh dầu ăn, 1 muỗng canh đường nấu nhỏ lửa đến lúc thấy màu cánh gián thì cho hành tỏi vào xào thơm tiếp đến cho nước mắm vào tắt bếp rồi xếp cá vào nồi rồi đổ nước mắm ngon xâm xấp mặt cá, nêm nếm thêm 1 muỗng cafe hạt nêm, 1 muỗng cafe tiêu, 2 muỗng canh đường, 2 muỗng canh mật mía và ớt nguyên trái rải lên trên mặt.
- Bật bếp kho lửa lớn đến lúc cá bắt đầu cạn thì tắt bếp cho cá nghỉ khoảng 2-3 tiếng, sau đó kho lần 2 nhỏ lửa đến khi cá keo sệt lại là được. 
 
Chúc mọi người làm thành công!
 
 
 
 
Nguồn: Fb Hà Tĩnh Mình Thương
Tin liên quan