Những thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư buồng trứng
Đối với người mắc bệnh ung thư nói chung và những người mắc bệnh ung thư buồng trứng nói riêng, chế độ ăn uống có ý nghĩa hết sức quan trọng. Ngoài việc giúp cơ thể hồi phục sau quá trình điều trị bệnh thì một chế độ dinh dưỡng hợp lý còn giúp cho quá trình điều trị hiệu quả hơn. Vậy người bị ung thư buồng trứng nên ăn gì?
Rau củ, trái cây tươi là thực phẩm tốt cho bệnh nhân ung thư buồng trứng
Người bệnh ung thư buồng trứng rất cần thiết bổ sung các loại rau củ xanh bao gồm súp lơ xanh, bông cải, rau cải… để chống lại sự lão hóa của các tế bào, giảm được quá trình phát triển của các tế bào ung thư cũng như khối u buồng trứng.
Trong trái cây và rau quả hàm lượng chất chống oxy hóa và như beta-carotene và vitamin C rất cao. Những chất này giúp cơ thể chống và chữa lành các bệnh về nhiễm trùng và đặc biệt là ung thư. Nên dùng những nhóm loại hoa quả giàu chất chống oxy hóa như họ cam quýt, dâu, kiwi, cà chua, rau lá xanh, bông cải xanh, củ cải, cà rốt, súp lơ, ớt chuông và bí. Nếu tình trạng bệnh nặng khiến cơ thể người bệnh khó ăn trực tiếp những loại trái cây này, thì bạn có thể sử dụng các loại trái cây làm nước ép như nước ép từ các loại quả táo, việt quất, nước ép nho. Các loại đồ uống này cực tốt cho bệnh nhân bị ung thư buồng trứng.
Cá
Cá là nguồn dinh dưỡng không thể thiếu đối với người ung thư buồng trứng. Cá giúp đảm bảo được chất dinh dưỡng cũng như tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể người bệnh, khả năng hồi phục sau điều trị của người bệnh nhanh chóng hơn. Tốt nhất, trong một tuần người bệnh nên ăn từ 2-3 bữa cá để tốt cho sức khỏe và hỗ trợ điều trị bệnh.
Thực phẩm giàu tinh bột
Tinh bột giúp chuyển hóa glucose cung cấp năng lượng cho cơ thể. Tinh bột có nhiều trong cơm, ngũ cốc, khoai tây, bánh mì, yến mạch, gạo nâu và lúa mì ….
Ngoài chứa nhiều calo, vitamin, khoáng chất và các chất dinh dưỡng khác, trong ngũ cốc còn có các chất giúp giảm ung thư buồng trứng.
Trong trường hợp người bệnh bị tiêu chảy, điều cần thiết là nên bổ sung vào thực đơn khoai tây nấu chín, bánh mì trắng, cơm. Còn khi người bệnh bị táo bón cần cho người bệnh ăn nhiều tinh bột giàu chất xơ như bánh mì nguyên hạt, bột yến mạch, cơm, ngũ cốc. Vì chất xơ giúp quá trình tiêu hóa dễ dàng hơn.
Dấu hiệu nghi ngờ đang mắc đậu mùa khỉ
Tôi đang sốt nhẹ và người có nổi một vài mụn nước. Tôi lo sợ mình bị mắc đậu mùa...
Các biến chứng nguy hiểm của bệnh sởi
Khu vực tôi sinh sống gần đây đang bùng phát bệnh sởi. Xin hỏi bệnh có nguy hiểm và gây...
Vừa ly hôn, bên chồng cũ không cho thăm con, người mẹ phải làm sao?
Sau khi ly hôn, nếu người chồng ngăn cản vợ thăm con thì có thể bị xử phạt vi phạm...
Bệnh viêm xoang trị dứt điểm được không?
Bệnh viêm xoang không đe dọa tính mạng, nhưng triệu chứng của bệnh ảnh hưởng rất nhiều đến chất lượng...