1. Quả lê

Bên cạnh giải khát, giữ ẩm cho phổi, lê cũng là lựa chọn loại bỏ rác và độc tố ra khỏi phổi, thanh nhiệt, giải độc hiệu quả. Chị em có thể cho trẻ ăn lê trực tiếp, ép lấy nước hoặc chưng tắc. Ngoài ra, với những người hút thuốc, hoặc sống trong mội trường khói bụi, thời tiết thay đổi thất thường cũng nên bổ sung lê thường xuyên cho cơ thể.

2. Mộc nhĩ đen

Mộc nhĩ đen thường được biết đến là "món mặn của rau", dù là thực vật nhưng lại chứa nhiều dưỡng chất quan trọng có trong động vậy. Không chỉ vậy, mộc nhĩ còn rất giàu gelatin giúp cơ thể hấp thụ chất cặn bã, bụi bẩn còn sót lại trong hệ thống tiêu hóa, đào thải ra ngoài hiệu quả, cải thiện hệ miễn dịch. Mẹ có thể sử dụng mộc nhĩ đen để làm chả, thịt viên, trứng rán cho trẻ ăn. 

3. Tỏi

Từ lâu, tỏi được biết đến là một loại thực phẩm có tính kháng viêm, giảm thương tổn đến từ các gốc tự do hiệu quả. Theo một nghiên cứu trên tạp chí Cancer Epidemiology, Biomarkers & Prevention, những người ăn tỏi, đặc biệt là trẻ em, ít có khả năng bị ung thư phổi hơn những người không ăn tỏi. Mẹ có thể dùng tỏi để chế nước xốt cà chua cho các món ăn, xào với thịt bò để tăng cường sức đề kháng và bảo vệ phổi cho trẻ. 

4. Táo

Theo nghiên cứu, trong 1 quả táo chứa rất nhiều chất xơ, ít calo, nên luôn nằm trong top các thực phẩm dinh dưỡng được khuyên dùng. Đặc biệt, hoạt chất flavonoid, vitamin C và các loại vitamin khác có trong táo giúp tăng cường hệ miễn dịch và bảo vệ hệ hô hấp hiệu quả.