Những tác hại nguy hiểm của việc ngừng ăn hoàn toàn chất béo
Khi bắt đầu ăn kiêng, điều mà ai cũng muốn loại bỏ chắc chắn là chất béo. Mặc dù đúng là chất béo xấu có thể khiến bạn tăng cân, nhưng cũng có một số chất béo lành mạnh cần thiết cho cơ thể.
Cắt giảm hoàn toàn chất béo chắc chắn gây ảnh hưởng đến sức khỏe thể chất và tinh thần, đồng thời có thể phá hoại nỗ lực đạt được thân hình mơ ước của bạn. Cùng tìm hiểu xem điều gì xảy ra với cơ thể nếu bạn ngừng ăn chất béo ngay bây giờ nhé!
Bạn có thể cảm thấy đói hơn
Khi cắt giảm chất béo, bạn có thể không cảm thấy no sau bữa ăn. Chất béo là chất dinh dưỡng thiết yếu mà chúng ta cần có trong chế độ ăn. Và nếu không tiêu thụ đủ một nguyên tố vi lượng nhất định, bạn có thể có nhiều khả năng sẽ tìm kiếm calo ở nơi khác.
Trí nhớ có thể giảm sút
Nếu loại bỏ hoàn toàn chất béo, bạn có thể cảm thấy mình không tỉnh táo như bình thường. Chất béo tốt cải thiện sức khỏe của não và khoa học đã chứng minh rằng chế độ ăn Địa Trung Hải bao gồm chất béo lành mạnh như dầu ô liu, các loại hạt và cá có thể giúp tăng cường trí nhớ của bạn. Tiêu thụ đủ chất béo tốt cũng có liên quan đến việc giảm nguy cơ mất trí nhớ.
Trái tim sẽ gặp vấn đề
Trái tim sẽ khỏe hơn khi cơ thể được nạp vào chất béo lành mạnh. Chế độ ăn giàu chất béo tốt có thể làm giảm nguy cơ đau tim. Theo một nghiên cứu, những người ăn hơn nửa muỗng canh dầu ô liu mỗi ngày có sẽ giảm thiểu 15% nguy cơ mắc bệnh liên quan đến tim mạch.
Bạn có thể tăng cân
Khi áp dụng chế độ ăn ít béo, bạn đang giữ cho cơ thể không đốt cháy chất béo. Một số chất béo lành mạnh, chẳng hạn như chất béo trong hạnh nhân có thể cải thiện sự trao đổi chất hiệu quả.
Bạn sẽ khó xây dựng cơ bắp hơn
Ăn chất béo tốt và tập thể dục thường xuyên có thể giúp bạn xây dựng các múi cơ trong cơ thể. Chất béo cũng có thể làm tăng nồng độ protein, do đó sẽ giúp cơ thể bạn phục hồi nhanh chóng sau một buổi tập căng thẳng.
Hệ thống miễn dịch có thể suy yếu
Axit béo cần thiết để bảo vệ hệ thống miễn dịch. Ngoài ra, nhiều loại vitamin sẽ hấp thụ tốt hơn khi tiêu thụ cùng với chất béo. Nếu bạn loại bỏ chất béo tốt ra khỏi chế độ ăn uống của mình, cơ thể bạn sẽ không nhận đủ vitamin.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...