Những người tuyệt đối không nên ăn mận dù chỉ một quả
Đang dùng thuốc
Các bác sĩ khuyến cáo người bệnh tuyệt đối không ăn mận trước khi phẫu thuật ít nhất 2 tuần. Đặc biệt, người vừa trải qua phẫu thuật càng không được ăn mận vì sẽ làm giảm lượng đường trong máu.
Cơ địa nhiệt, nóng
Người có cơ địa nhiệt, nóng thì chỉ cần ăn vài quả mận là có thể ra các hiện tượng nóng trong, nhiệt miệng, mụn nhọt, nổi mụn, phát ban...
Người đang đói
Mận chứa hàm lượng axit cao nên ăn lúc đói sẽ làm tăng tiết lượng axit trong dạ dày, dẫn đến tổn thương niêm mạc dạ dày, trào ngược dạ dày thực quản. Nếu duy trì thói quen ăn mận khi đói thì sẽ làm tăng viêm loét ở thành dạ dày, từ đó dẫn đến biến chứng nguy hiểm như: barret thực quản hay thậm chí là ung thư thực quản.
Bị bệnh thận
Trong mận có chứa nhiều chất oxalate. Khi ăn nhiều mận, chất này có thể gây cản trở hấp thụ canxi trong cơ thể dẫn đến hiện tượng kết tủa trong thận. Đây chính là nguyên nhân gây sỏi thận và sỏi bàng quang.
Phụ nữ có thai
Bà bầu có thân nhiệt nóng hơn bình thường nên ăn mận có thể gây phát ban, thậm chí làm sảy thai, gây hại cho sức khỏe của mẹ và thai nhi.
Xoài sống và xoài chín: Loại nào tốt cho sức khỏe hơn?
Xoài là một loại trái cây nhiệt đới giàu chất dinh dưỡng được ca ngợi vì chứa nhiều vitamin, khoáng...
Mận chứa chất chống oxy hóa, giúp giảm cân nhưng sao ăn nhiều lại mọc mụn? Bí quyết ăn mận...
Mận là một trong những loại quả quen thuộc và được nhiều người yêu thích. Tuy nhiên bên cạnh các...
Cách phát hiện đậu phụ chứa thạch cao
Khi chế biến đậu phụ, người ta thường cho thạch cao vào để tăng sản lượng, tăng doanh thu. Điều...
Ý nghĩa việc thêm quả quất vào nước mía, thật sự uống nhiều không gây nóng?
Chỉ cần uống 2 cốc nước mía/ngày là đã đủ lượng đường được khuyến cáo dùng cho một người trưởng...