Những món đồ "khoái khẩu" nhưng ngoài 40 tuổi nên kiêng nếu không muốn tích bệnh khi về già
Người phụ nữ khi bắt đầu bước vào thời kỳ tiền mãn kinh thường có khả năng hấp thu năng lượng thấp hơn từ 5-10% so với thời còn tuổi trẻ.
Theo chuyên gia dinh dưỡng Felicia Stole, sự trao đổi chất của cơ thể chậm dần theo thời gian. Nếu vẫn giữ chế độ ăn uống như những năm 20, 30 tuổi, cơ thể sẽ gặp rắc rối. Vì vậy, cần hạn chế bổ sung vào thực đơn những thực phẩm không lành mạnh để giúp cơ thể ít gặp những rắc rối cho sức khỏe sau tuổi 40.
Thực phẩm chế biến sẵn
Sau tuổi 40 là lúc bạn nên nói lời tạm biệt với tất cả các loại thịt chế biến sẵn như thịt xông khói, xúc xích… Trong các loại thịt chế biến sẵn có chứa nhiều natri, chất béo bão hòa và chất bảo quản, tất cả đều có tác động tiêu cực đến sức khỏe.
Nếu tiêu thụ nhiều thịt chế biến sẵn dẫn đến nguy cơ phát triển bệnh tim, tiểu đường và ung thư dạ dày cao hơn. Nguy cơ mắc phải các bệnh này gia tăng khi chúng ta ở độ tuổi 40 trở đi.
Khoai tây chiên
Ở tuổi 40 trở đi, sự trao đổi chất của cơ thể chúng ta trở nên chậm chạp hơn, do đó không thể xử lý thêm lượng calo đến từ thức ăn có dầu mỡ như khoai tây chiên. Theo các chuyên gia dinh dưỡng, mặc dù một số chất béo lành mạnh là cần thiết cho làn da khỏe mạnh, trẻ trung, nhưng chất béo trong khoai tây chiên sẽ có tác dụng ngược lại.
Đồ ngọt nướng
Bánh nướng xốp, bánh nướng nhỏ, bánh quy… những món ăn này chứa nhiều đường bổ sung, có thể có tác động khá mạnh đến quá trình lão hóa.
Từ bỏ những món ăn nhiều đường có thể là một giải pháp thông minh nếu bạn trên 40 tuổi bởi tất cả những thực phẩm trên đều làm cho tình trạng viêm và đau cơ trở nên tồi tệ hơn.
Nước ngọt có ga
Bạn sẽ khó tìm thấy bất kỳ chuyên gia dinh dưỡng nào gọi nước ngọt có ga là một chất bổ sung lành mạnh cho chế độ ăn uống và đó là một lựa chọn đặc biệt tồi tệ cho những người trên 40 tuổi.
Trích dẫn lời Tiến sĩ Lisa Young, trợ giảng giáo sư về dinh dưỡng tại Đại học New York: "Đồ uống có đường có liên quan đến tăng cân, béo phì và tiểu đường. Người trên 40 tuổi cần phải cẩn thận hơn trong việc theo dõi cân nặng và lượng đường tiêu thụ".
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn...
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn...
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ...
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế...