Những món ăn siêu đơn giản, rẻ tiền lại chính là bài thuốc giúp mát gan thanh lọc cơ thể hàng ngày
Canh rau ngót
Đây là một món ăn khá quen thuộc trong những bữa cơm người Việt Nam. Nguyên liệu thực hiện vô cùng đơn giản, các bạn chỉ cần sử dụng 200gram thịt nạc, 1 bó rau ngót, gia vị nấu ăn. Thịt nạc xay được ướp với gia vị, hành lá, hạt tiêu cho vừa ăn. Nên chọn thịt nạc xay có xíu mỡ xay cùng để nấu canh, lúc này rau ngót sẽ được thịt mỡ làm mềm và ngon hơn. Xào sơ thịt với hành lá cho thơm, trút ra đĩa, đối với rau ngót thì các bạn nên xào sơ cùng với hạt nêm, cho vào xíu nước mắm ngon, sau đó cho vào một ít nước, đun sôi, sau khi nước sôi thì cho thịt vào, nấu 5 phút, nêm nếm cho vừa ăn. Sau đó tắt bếp thì có sử dụng được.
Cháo đậu xanh
Sử dụng một nắm gạo tẻ cùng 1 nắm gạo nếp thơm, 300-500 gram thịt gà. Đỗ xanh có vỏ sử dụng 100-150 gram. Kèm theo một ít gia vị.
Đậu xanh ngâm cho nở mềm, sau khi đã ngâm nở, gạo và nếp trộn chung, chắc 1-2 nước cho sạch. Gà sau khi làm sạch thì bắt nồi luộc chín, khi luộc có thể cho vào 1 xíu muối, thịt gà sau khi chín thì vớt ra đĩa để nguội. Sau khi gà nguội thì xé nhỏ hoặc chặt miếng vừa ăn. Gạo tẻ và nếp thơm, đậu xanh sau khi đã làm sạch để cho ráo nước thì cho vào nồi nước luộc gà. Sau khi nước sôi thì các bạn nên mở vung, để nhỏ lửa cho cháo chín mềm, không bị bùng bọt. Sau khi cháo chín thì nêm nếm cho vừa ăn. Thịt gà sau khi xé nhỏ hoặc chặt miếng vừa ăn thì cho vào nồi cháo, cho hành lá và tiêu vào thì có thể sử dụng được.
Chè đậu xanh nha đam
Đây là món chè rất dễ nấu, nhưng lợi ích của nó thì vô cùng tuyệt vời, nhất là cho lá gan của bạn. Đậu xanh có tác dụng giải độc, thanh nhiệt cơ thể, mát gan. Nguyên liệu thực hiện vô cùng đơn giản, các bạn chuẩn bị nha đam 2-3 bẹ, muối 1 muỗng cà phê, đậu xanh không vỏ 100 gram, đường phèn 100gram, phổ tai 20 gram. Phổ tai các bạn ngâm với nước, sau đó rửa cho sạch cát, cắt ngắn cho vừa ăn.
Hầm đậu xanh không nên chín quá vì sẽ khiến đậu xanh bể nát không ngon, cũng không nên hầm đậu xanh sống, vì như vậy đậu xanh sẽ bị sượng. Khi đậu xanh chín, các bạn đổ ra 1 cái tô sạch. Chuẩn bị một nồi nước sôi 1,5 lít, sau đó bạn cho đường vào nấu sôi, khi nước đường sôi bạn cho phổ tai, đậu xanh vào khuấy đều, để 1 phút sau khi nồi chè sôi lại thì bạn cho nha đam vào khuấy đều. Cuối cùng là múc chè ra chén, đối với loại chè này thì các bạn có thể ăn lạnh hoặc ăn nóng đều rất ngon và mát gan.
Được mệnh danh là 'thuốc quý trị bệnh phụ nữ', phòng được cả đột quỵ: Loại cỏ mọc khắp Việt...
Loại cỏ mọc khắp vùng núi được mệnh danh là “huyết bệnh yếu dược” tức thứ dược quan trọng trị các bệnh liên quan đến huyết.
Loại củ được người Hàn, Nhật coi là 'báu vật' vì bổ như nhân sâm, ở Việt Nam lăn lóc,...
Với những công dụng tuyệt vời dưới đây, trong Đông y, loại của này được coi như 'báu vật' mùa thu, bổ như nhân sâm.
Một loại quả ăn vỏ còn tốt hơn ruột nhưng nhiều người vẫn không biết mà vứt bỏ: Là "thuốc"...
Vỏ của loại quả này rất giàu chất dinh dưỡng, mang lại nhiều lợi ích sức khỏe khác nhau như ngăn ngừa ung thư, cải thiện tâm trạng và chăm sóc da.
Quen thuộc ngay trong vườn nhà lại được ví là loại 'rau thuốc', tốt cho sức khỏe, được người Nhật...
Biết cách tận dụng các loại rau này, bạn sẽ giúp cơ thể nhận lại lợi ích tối đa.