Những món ăn cho Ngày của Cha thêm phần ý nghĩa
Những món ăn cho Ngày của Cha không cần lắm cầu kì. Đôi khi chỉ là món ăn mà cha yêu thích hay chỉ đơn giản là một nồi lẩu nóng cũng đủ sức kéo các thành viên xích lại gần nhau hơn.
Bắp bò ngũ vị
Nguyên liệu
500g thịt bắp bò
2 gói gia vị tẩm ướp thịt
10g hành lá
15g gừng tươi
50ml rượu gạo
30ml xì dầu
1 muỗng canh giấm rượu vang
3 muỗng canh xì dầu
1 muỗng cà phê ớt xay
Ít tỏi băm
Cách chế biến
Đầu tiên, đem ngâm thịt bò trong nước cho ra hết máu rồi rửa lại. Tiếp theo, cho chúng vào nồi nước lạnh, đun qua một lượt rồi bỏ nước cặn. Bắc chảo lên bếp, thêm ít dầu ăn vào xào đều cùng vài lát gừng, hành lá. Đến khi dậy mùi thơm, trút bắp bò vào đảo nhẹ cùng rượu gạo.
Sau đó, cho xì dầu đã chuẩn bị vào chảo, đợi sôi một lần nữa thì trút hỗn hợp này vào nồi áp suất, đun trong thời gian 25 phút. Thịt chín, vớt ra để nguội, thái thành miếng mỏng. Cùng lúc đó, chuẩn bị phần nước sốt theo công thức: 1 chén xì dầu trộn đều với giấm rượu vang, ớt xay, dầu ăn, tỏi băm, nước bắp bò vừa đun.
Các nguyên liệu đã chế biến xong. Chị em chỉ việc xếp thịt bò ra dĩa thật đẹp mắt, sau đó rưới nước sốt lên đều khắp mặt là hoàn thành. Món bắp bò ngũ vị vừa có công dụng bồi bổ sức khỏe vừa là món ăn yêu thích của phái mạnh. Nhân Ngày của Cha, cả nhà cùng chế biến món này thì không còn gì tuyệt hơn.
Lẩu gà nấu nấm
Nguyên liệu
1 con gà ta
500g xương ống
500g củ cải trắng
Nấm linh chi, nấm đông cô, nấm rơm, nấm bào ngư, nấm đùi gà, rau xà lách xoong (số lượng 200g mỗi loại)
300g mì trứng
Hành tím
Tỏi băm
Ớt
Cách chế biến
Đầu tiên, chà xát gà với muối rồi rửa lại nhiều lần để khử mùi hôi. Sau đó, chặt gà thành miếng vừa ăn, cho vào tô ướp cùng 1/2 muỗng bột ngọt, hạt nêm, tiêu xay, 1 muỗng tỏi băm trong thời gian 20-30 phút để ngấm đều. Phần xương ống đem rửa nước lạnh và chần qua nước sôi, để riêng.
Bắc nồi lên bếp, ninh xương ống và thịt gà cùng 2 lít nước trong khoảng 3 tiếng. Lưu ý trong lúc nấu không nên đậy nắp, đồng thời hớt bọt liên tục để nước dùng được trong. Sau đó, thêm tiếp vào lẩu gà 1 muỗng muối, 1 muỗng canh giấm gạo rồi để lửa liu riu.
Về các nguyên liệu ăn kèm: Đem xà lách xoong cùng các loại nấm rửa sạch, ngâm trong nước muối 15-20 phút, tiếp tục rửa lại lần nữa rồi cắt thành miếng vừa ăn; củ cải trắng gọt vỏ, xắt miếng cho vào nồi nước dùng. Kế đến, nấu nước sôi luộc mì. Đến khi mì vừa chín thì vớt ra, trụng qua nước lạnh, xới tơi và để ráo.
Canh nước dùng sôi lại một lần nữa thì nêm nếm lại gia vị cho vừa ăn. Sau đó cho các nguyên liệu vào theo thứ tự: nấm rơm - thịt gà - các loại nấm còn lại - xà lách xoong. Mọi thứ đã sẵn sàng, chị em cho nồi lẩu ra bàn, thêm dĩa mì trứng ăn kèm là có thể mời mọi người nâng đũa.
Những món ăn cho Ngày của Cha được hướng dẫn trên đây vừa đạt vị chuẩn ngon vừa tạo cơ hội để các thành viên trong gia đình cùng quây quần, mỗi người một tay chế biến. Hy vọng với 2 món ngon này, Ngày của Cha năm nay sẽ thật tuyệt vời và đáng nhớ.
Chúc bạn thành công!
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?
Học người Hàn làm thức uống hỗ trợ tiêu hóa cho mọi dịp chỉ với 2 nguyên liệu quen thuộc
Trà gừng quế là thức uống dễ làm, không chỉ tốt cho đường tiêu hóa mà còn giúp tăng sức đề kháng cho cơ thể.
Cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon, càng ăn càng thèm
Cari dê Ấn Độ có mùi vị đậm đà kèm theo vị béo của nước cốt dừa, thêm chút cay ngon miệng. Dưới đây là cách nấu cari dê Ấn Độ siêu ngon mà bạn nên tham khảo!