Những lợi ích tốt cho sức khỏe mà cá hồi có được khiến bạn bất ngờ
Cá hồi có màu đỏ và được xếp vào là loại cá mềm được rất nhiều người ưa chuộng bởi lợi ích to lớn của chúng đối với sức khỏe. Ngoài hương vị thơm ngon và cá hồi có thể làm giảm đi các yếu tố mắc một số bệnh lý và tăng cường tuổi thọ. Sử dụng đều đặn một cách hợp lý an toàn thì cá hồi sẽ được phát huy công dụng mà nó có được.
1. Tăng cường trí nhớ
Nhờ vào axit béo omega-3 mà cà hồi có được giúp trí nhớ hoạt động linh hoạt hơn, giúp các tế bào não được tăng trưởng, tình trạng bị mất nhận thức được giảm đáng kể. Đồng thời các dây thần kinh được cải thiện không xuất hiện biểu hiện như lo lắng, căng thẳng, áp lực trong cuộc sống hằng ngày và ngăn ngừa cả chứng sa sút trí tuệ.
Theo như nghiên cứu bổ sung cá hồi thì bệnh Alzheimer là một căn bệnh làm ảnh hưởng xấu cho não bộ thậm chí gây mất trí nhớ, sẽ có khả năng giảm nguy cơ mắc lên đến 30% nếu ăn khoảng 170g đều đặn hằng tuần.
2. Giảm nguy cơ mắc bệnh tim
Thay vì bổ sung nhiều omega-6 mà không nạp omega-3 làm mất đi cân bằng dẫn đến việc cơ thể dễ mắc các bệnh viêm mãn tính như tim mạch và cá hồi là một trong những loại cá dồi dào về axit béo omega-3
Nó có khả năng bảo vệ tim mạch hỗ trợ cũng như ngăn ngừa các cơn đau tim hay huyết áp mất ổn định. Cải thiện được hàm lượng cholesterol trong máu thậm chí là đột quỵ.
Bên cạnh đó cá hồi còn tránh đi hiện tượng xơ vữa động mạch nguyên nhân một phần do bị tắc nghẽn động mạch. Bổ sung cá hồi hoặc dầu cá sẽ giảm đi 50% triglyceride trong máu vì chất này càng nhiều trong cơ thể sẽ càng gây ra bệnh tim.
3. Kéo dài tuổi thọ
Là loại cá lành mạnh rất được người Nhật Bản ưu chuộng trong chế độ ăn uống của họ. Cá hồi chứa nhiều protein, vitamin D và axit béo quen thuộc omega-3 giảm nguy cơ tử vong, tăng cường tuổi thọ.
Hơn nữa các chất như amino acid, vitamin A cùng một số khoáng chất cần thiết còn chứng minh hỗ trợ được về vấn đề xương khớp giúp chắc khỏe và vận động tốt hơn, cải thiện được tình trạng loãng xương mà người già thường hay bị. Đồng thời ăn cá hồi làm ức chế các tế bào ung thư gan như ung thư đại trực tràng, ung thư tuyến tiền liệt hay ung thư da nhờ vào hàm lượng omega-3. Tuy nhiên nên ăn đúng cách nếu không có thể gây hại cho sức khỏe.
4. Tăng cường thị lực
Ngoài cà rốt thì cá hồi cũng là một trong những sự lựa chọn tuyệt vời cải thiện thị lực. Ngăn ngừa các tình trạng như khô mắt, thái hóa điểm vàng hay đục thủy tinh thể. Bảo vệ mắt khỏi những tia cực tim gây hại cho ánh nắng. Bạn có thể chọn lựa cá thu hay cá trích đều có tính chất giống cá hồi cũng góp phần giúp đôi mắt bạn thêm sáng khỏe.
5 lý do bạn nên bổ sung rau hẹ vào thực đơn hằng ngày
Rau hẹ là loại rau gia vị quen thuộc với nhiều người, không chỉ ngon miệng mà rau hẹ còn rất tốt cho sức khỏe.
Những loại quả ngon tưởng ‘lành’ nhưng cực hại cho dạ dày nếu ăn sai giờ, đặc biệt có loại...
Trái cây là nguồn cung cấp vitamin dồi dào cho cơ thể, nhưng khi ăn bạn nên có sự chọn lọc cẩn thận và ăn với chế độ phù hợp. Nếu không sẽ gây hại đến sức khỏe, đặc biệt là dạ dày.
Điều gì sẽ xảy ra đối với sức khỏe nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Ổi là loại trái cây phổ biến, có thể sử dụng trong thực đơn hàng ngày. Vậy điều gì sẽ xảy ra nếu mỗi ngày ăn một quả ổi?
Bánh mì: Món ăn ngon của mọi người nhưng có tác hại khó lường nếu ăn sai cách
Bánh mì ngon, bổ, rẻ là sự lựa chọn tuyệt vời của nhiều người cho bữa sáng bận rộn. Thế bạn đã biết ăn bánh mì thường xuyên có những lợi ích và tác hại gì?