Hạt bơ

Bơ là một loại quả bổ dưỡng, nhưng hầu hết chúng ta đều bỏ hạt bơ đi bởi chẳng ai bảo ai, người ta ngầm định rằng đây là một loại hạt không ăn được.

Tuy nhiên, hạt bơ có đến 70% là chất chống oxy hóa, đồng thời cũng chứa nhiều chất xơ tốt cho hệ tiêu hóa của con người. Khi dùng hạt bơ người ta sẽ không dùng lúc còn tươi mà sẽ mang đi phơi khô hoặc nướng chín và nghiền thành dạng bột để dùng trực tiếp hoặc trộn trong salad.

Hạt bơ chứa nhiều chất chống oxy hóa (Ảnh minh họa: Internet)

Hạt chanh

Hạt chanh chứa acid palmitic, oleic, linoleic, stearic và chất đắng lemonin cùng pepolimonin là vị thuốc có công dụng chữa ho rất tốt. Các tài liệu về thảo dược cho rằng hạt chanh sát trùng rất hiệu quả, đặc biệt trong việc điều trị các bệnh về nấm da.

Ngoài ra, bạn có thể dùng hạt chanh để ăn hoặc uống, có thể giúp bạn đối phó với nhiều loại ký sinh trùng đang sinh sống trong cơ thể.

Hạt đu đủ

Bên cạnh hương vị tuyệt vời, đu đủ là một loại trái cây bổ dưỡng. Giống như các loại trái cây khác, chúng ta thường vứt hết sạch hạt đu đủ khi ăn. Nhưng ít ai biết rằng, hạt đu đủ rất giàu enzyme được gọi là papain, giúp tăng cường khả năng tiêu hóa.

Hạt đu đủ tốt cho hệ tiêu hóa (Ảnh minh họa: Internet)

Với loại hạt này bạn có thể ăn luôn cả hạt kèm với thịt đu đủ khi chín, cũng có thể phơi khô nghiền nhuyễn và dùng làm gia vị cho món salad.

Hạt me

Khi ăn quả me, người ta thường chỉ ăn phần mềm và có vị chua bên trong vỏ rồi vứt ngay hạt đi, không ai muốn giữ lại hạt làm gì. Nhưng điều đặc biệt là thứ bỏ đi ấy lại là loại hạt “thần thánh” rất tốt cho sức khỏe của bạn.

Hạt me có thể rang, nướng, ngâm, luộc, hoặc làm nước ép. Hạt me có thể chữa ho, viêm amidan, viêm khớp, khó tiêu, tăng cường hệ miễn dịch và thậm chí là ngăn ngừa ung thư ruột. Hãy tận dụng loại hạt này, đừng nên vứt đi một vị thuốc quý như thế nữa nhé.