Những điều tối kỵ khi ăn thanh long khiến bạn dễ ngộc độc, nhập viện tức thì
Người bị tiêu chảy
Quả thanh long hàn tính, ăn vào giúp thanh nhiệt giải độc, mát gan nhưng nếu bạn đang bị tiêu chảy không nên ăn. Người có thể chất hư hàn, thường bị tiêu chảy, chân tay mệt mỏi, sắc mặt nhợt nhạt thì không nên ăn nhiều thanh long.
Phụ nữ đang trong chu kỳ
Do thanh long có tính hàn nên nữ giới nên ăn ít, nữ giới có thể chất hư lạnh cũng không nên ăn nhiều thanh long. Đặc biệt là đối với những người nữ giới đến kỳ kinh nguyệt cũng không nên ăn thanh long, để tránh tình trạng hành kinh không thông.
Những người không được ăn thanh long
Người đang mang thai
Thanh long khá lành tính, nhưng đối với những người mang thai nên cẩn thận khi ăn thanh long. Bạn không nên ăn quá nhiều dễ gây lạnh bụng tiêu chảy ảnh hưởng tới sức khỏe. Đặc biệt là thanh long để trong tủ lạnh càng khiến cho tính hàn tăng cao hơn. Ngoài ra, trong thanh long có chứa nhiều protein thực vật, do đó những người mang thai dễ bị dị ứng nên cân nhắc trước khi ăn.
Người mắc tiểu đường
Nếu trong nhà bạn có người mắc bệnh tiểu đường thì người này cũng không nên ăn nhiều thanh long. Nguyên nhân là trong thanh long có chứa nhiều đường glucose, người bệnh tiểu đường nếu sử dụng nhiều thanh long sẽ khiến lượng đường trong máu tăng cao.
Những tối kỵ khi ăn thanh long
Khi ăn thanh long bạn nên chọn những quả thanh long còn tươi, trên bề mặt càng đỏ càng tốt, phần mầu xanh thì càng xanh càng tươi càng ngon. Tuy nhiên, do thanh long có tính hàn nên không nên ăn nhiều một lúc dễ gây lạnh bụng, tiêu chảy.
6 lợi ích sức khoẻ của gừng được khoa học chứng minh
Nghiên cứu đã chỉ ra rằng gừng có thể mang lại một số lợi ích sức khoẻ, bao gồm tiêu...
Khoai mỡ tím: Siêu thực phẩm cho sức khỏe
Khoai mỡ tím, với màu sắc bắt mắt và hương vị thơm ngon, không chỉ là một món ăn ngon...
7 món ăn tốt cho người thiếu máu, ăn thường xuyên sẽ giảm đau đầu, trằn trọc, mất ngủ
Nếu bạn thường xuyên bị mất ngủ thì hãy thử ngay những loại thực phẩm này, chúng không chỉ tốt...
Muốn làm bánh ngọt ngon, không bị bết dính bạn chỉ cần dùng mẹo này!
Dưới đây là một số mẹo làm bánh thông minh dành cho người mới bắt đầu.