Những dấu hiệu chứng tỏ cơ thể có sức đề kháng yếu, dễ bị vi khuẩn virus tấn công, bạn nên biết để bổ sung chất cần thiết
Làn da bị nhạy cảm và dễ tổn thương
Khi hệ miễn dịch suy yếu, chúng sẽ tạo điều kiện tốt cho nấm, vi sinh vật có hại phát triển mạnh mẽ, kéo theo bạn sẽ gặp những vấn đề về da như ngứa ngáy, da dễ dị ứng, mẫn cảm… đặc biệt trong những ngày thời tiết thay đổi như hiện nay.
Cơ thể thường xuyên nổi hạch
Các hạch bạch huyết dễ tìm thấy ở vùng cổ, háng và nách. Khi chúng mọc lên nghĩa là chất lỏng bạch huyết, các tế bào bạch cầu lympho đang tiêu diệt vi khuẩn và các kẻ xâm nhập khác. Nếu hiện tượng nổi hạch diễn ra trong thời gian dài, đó là dấu hiệu cảnh báo hệ miễn dịch đang gặp khó khăn trong việc chống lại một mầm bệnh. Lúc này bạn nên cảnh giác cơ thể sẽ dễ mắc phải các bệnh cảm cúm hơn bình thường.
Cảm thấy thèm ngọt
Có nhiều lý do khiến đường gây hại cho chúng ta, nhưng bạn vẫn thường thèm đường. Đường ảnh hưởng đến hệ thống miễn dịch của bạn bởi vì nó làm suy yếu phản ứng của các tế bào bạch cầu. Tiêu thụ nhiều hơn 100 gram đường mỗi ngày cản trở khả năng chống lại vi trùng và vi khuẩn của cơ thể. Nhưng cơ thể bạn vẫn không ngừng thèm đường.
Nếu bất chợt cơ thể gặp những biểu hiện này bạn nên bổ sung nhiều các thực phẩm sau đây để tăng cường sức đề kháng cho cơ thể.
Thực phẩm giúp tăng cường sức đề kháng
Tỏi
Là một trong những gia vị không thể thiếu trong mỗi gia đình. Đây còn là một loại kháng sinh tự nhiên tuyệt vời, là vũ khí hữu hiệu chống lại rất nhiều bệnh như cảm cúm và viêm đường hô hấp; chữa tăng huyết áp, mỡ máu, giảm đường huyết, phòng chống ung thư...
Tỏi được coi là một trong những chất kháng khuẩn tốt nhất giúp giảm viêm. Nên ăn 3-5 tép tỏi tươi hoặc khô mỗi ngày hoặc chế biến thành giấm tỏi, rượu tỏi...
Dưa cải bắp và rong biển
Để bảo vệ bạn khỏi virus, bạn cần sử dụng các sản phẩm này vài lần một tuần. Rong biển là nguồn cung cấp vitamin C, B1, B2, axit folic, kali, canxi, kẽm, đồng, sắt. Dưa bắp cải chứa nhiều vitamin C và có nhiều lợi khuẩn giúp tăng cường hệ miễn dịch.
Các loại rau củ có màu xanh đậm
Các loại rau có màu xanh đậm như rau dền xanh, cải thìa, dưa leo, bông cải xanh, bí đao, tầng ô, mồng tơi, cải thìa… rất giàu vitamin C, A, carotene, protein và các khoáng chất như sắt, canxi, phốt pho. Sử dụng thường xuyên những loại rau này có tác dụng nâng cao sức đề kháng, đồng thời tăng cường khả năng phòng bệnh truyền nhiễm.
Đau tức hông lưng, nội soi người đàn ông thấy nhiều thứ này "bao vây, chèn ép" 2 quả thận
Thận phải bị nhiều thứ này "vây bám", cái lớn nhất có kích thước 12x9cm, trong khi, cái lớn nhất bên trái có kích thước 12,6x8,7cm.
Dưa hấu là “vua giải nhiệt” mùa hè nhưng ăn cùng 4 thứ này có thể biến thành "thuốc độc"
Dưa hấu ngọt, mát, nhiều nước nên rất được yêu thích vào mỗi mùa hè. Tuy nhiên, không phải thực phẩm nào cũng có thể kết hợp cùng loại trái cây này.
Người đàn ông qua đời vì nhồi máu cơ tim khi ngủ trưa, bác sĩ chỉ ra 3 món là...
Ăn uống không lành mạnh là một trong những yếu tố quan trọng làm tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim.
Bánh mì pate, bánh mì ruốc thịt bán ngoài đường phố... và những mối lo về nguy cơ ngộ độc,...
Trước thông tin bánh mì gây ngộ độc hơn 500 người ở Đồng Nai khiến nhiều người lo sợ, khi đi quan sát thực tế, nỗi lo này càng có căn cứ.