Nhiều người nguy kịch vì thuốc tiểu đường trôi nổi
Ngày 3-2, thông tin từ BV Đa khoa TP Cần Thơ cho biết khoa Hồi sức tích cực chống độc (ICU) của bệnh viện mới đây đã tiếp nhận khoảng 10 bệnh nhân suy đa tạng, nguy kịchtính mạng, có bệnh nhân đã ngưng tim.
Đặc biệt tất cả các trường hợp đều bị bệnh tiểu đường. Nhiều người cho biết họ đã tự ý uống thuốc hạ đường huyết “gia truyền” của bà Lâm Kim X. (72 tuổi, ngụ phường Thới An, quận Ô Môn, TP Cần Thơ) trong thời gian dài.
Ngay sau đó, đoàn kiểm tra liên ngành của quận Ô Môn, TP Cần Thơ đã kiểm tra nhà bà X. và phát hiện 114.000 viên thuốc Đông dược thành phẩm không rõ nguồn gốc.
Bà X. cho biết số thuốc này là thuốc trị các bệnh tiểu đường, viêm thấp khớp, gút, đau bao tử, mát gan giải độc, viêm mũi. Đoàn kiểm tra lập biên bản, tịch thu tất cả số thuốc, đồng thời mời bà X. đến phòng Y tế quận làm việc vào ngày 7-3 tới.
Bộ VHTT&DL chọn phương án nghỉ Tết Nguyên đán 2027 dài 7 ngày
Bộ Nội vụ vừa nhận được công văn góp ý của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch...
Miền Bắc sắp nắng nóng diện rộng, nhiệt độ ngoài trời có thể vượt 40 độ
Theo Trung tâm Dự báo khí tượng thủy văn quốc gia, từ 9/8, khu vực Đông Bắc Bộ khả năng...
Hai giờ căng thẳng cứu sản phụ vỡ tử cung kèm tổn thương bàng quang
Các bác sĩ tại Nghệ An đã kịp thời phẫu thuật cứu sống một sản phụ rơi vào tình trạng...
"Bỏ quê lên phố" tuổi xế chiều
Từng dành cả cuộc đời gắn bó với ngôi nhà, mảnh vườn nơi quê hương, nhiều người cao tuổi nay...