Nhận bóng bay từ người lạ, 31 học sinh ở Đắk Lắk bị ngộ độc sức khỏe ra sao?
Ngày 23/3, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Krông Ana (tỉnh Đắk Lắk) cho hay, có 31 học sinh tiểu học có biểu hiện bị ngộ độc sau khi nhận bóng bay từ người lạ trước cổng trường.
Vụ việc nói trên xảy ra tại Trường Tiểu học Lý Tự Trọng (thị trấn Buôn Trấp, huyện Krông Ana). Trước đó, vào chiều ngày 22/3, có 4 người lạ mặt (3 nữ và 1 nam) đứng trước cổng trường và phát bóng bay cho học sinh. Một lúc sau, khi bảo vệ phát hiện thì nhóm người này đã lập tức rời khỏi khu vực cổng trường.
Sau đó, đến khoảng 14h cùng ngày, nhiều học sinh tại trường bắt đầu có biểu hiện chóng mặt, đau đầu, đau bụng, buồn nôn... Một số em có biểu hiện tâm thần không ổn định, sợ sệt, lo âu, hốt hoảng.
Trước sự việc, phía trường đã đưa các em về nghỉ tại phòng y tế và báo sự việc trên cho chính quyền địa phương, công an thị trấn, trạm y tế thị trấn.
Đại diện lãnh đạo Phòng Giáo dục Krông Ana cho hay, hiện có 18 em được chăm sóc tại Trung tâm huyện, còn 13 em được cho về nhà theo dõi.
“Sức khỏe của 18 học sinh được chăm sóc tại Trung tâm y tế huyện đã dần ổn định và có thể xuất viện trong thời gian đến”, vị lãnh đạo này cho hay.
Hiện cơ quan chức năng đang điều tra, làm rõ nguyên nhân dẫn đến vụ ngộ độc tập thể nói trên.
BS cảnh báo viêm gan lây qua tiêu hóa, tình dục không an toàn
Nam thanh niên 25 tuổi nhập viện vì sốt cao, mệt mỏi. Xét nghiệm cho thấy men gan tăng vọt,...
Dùng 30 lọ huyết thanh cứu chủ trại rắn bị rắn cắn
Nam bệnh nhân ở Phú Thọ bị rắn cắn khi đang cho ăn, vết thương hoại tử, phải dùng 30...
HCDC cảnh báo 'nóng' về bệnh dại tại TP.HCM
Chỉ trong chưa đầy 4 tháng đầu năm, TP.HCM đã ghi nhận 3 ca không qua khỏi do bệnh dại,...
TP.HCM sẵn sàng ứng phó dịch bệnh mới
Chương trình “Ký ức Covid-19” được khởi động nhằm thu thập dữ liệu, nghiên cứu và rút ra bài học...