Nha đam rất tốt nhưng liệu mẹ bầu có nên sử dụng trong thời gian thai kỳ?
Nha đam (lô hội) có rất nhiều công dụng trong việc chăm sóc sức khỏe và làn da. Nha đam còn được làm nước giải khát hay chế biến thành nhiều món ngon khác. Tuy nhiên, khi có thai, bà bầu ăn nha đam được không, là thắc mắc của nhiều người.
Để giải đáp câu hỏi này, trang MomJunction đã cung cấp một số thông tin cần thiết về nha đam để giúp các ông bố bà mẹ đưa ra được quyết định đúng nhất.
Nha đam: Một số điều cần biết
Công dụng phổ biến của nha đam
Ngoài có tác dụng làm dịu và làm mát da cũng như cải thiện sức khỏe, nha đam còn có một số công dụng nổi bật sau:
- Chăm sóc cho da dễ nổi mụn hoàn toàn tự nhiên. Nha đam có rất nhiều chất kháng khuẩn có thể ngăn ngừa viêm da.
- Ăn nha đam giúp nhuận tràng.
- Chữa những chứng động kinh, hen suyễn và táo bón rất hiệu quả.
- Giúp ổn định lượng đường trong máu.
- Chữa những vết cháy nắng hay ngứa cũng như ngăn chặn sự tấn công và phát triển của vi khuẩn trên da.
- Giúp kiểm soát chứng ợ nóng và loét dạ dày.
- Tăng cường hệ miễn dịch.
Liều lượng dùng nha đam
Bạn nên tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi dùng nha đam cho mục đích sức khỏe. Tuy nha đam hoàn toàn tự nhiên nhưng nó cũng có thể chứa một số chất không phù hợp với bạn.
Sau khi đã hỏi ý kiến bác sĩ, bạn hãy tuân thủ liều lượng mình được khuyên dùng. Bạn hãy nhớ rằng dùng quá liều chất gì cũng có thể gây hại cho cơ thể, ngay cả khi đó là sản phẩm từ tự nhiên.
Đặc biệt, trẻ em dưới 18 tuổi không nên dùng nha đam quá nhiều vì nó có thể làm mức đường trong máu hạ rất nhanh.
Bà bầu có nên ăn nha đam hay không?
Theo Hội Thai nghén Hoa Kỳ, phụ nữ mang thai không nên dùng nha đam. Loại cây này có thể gây co thắt tử cung và làm ảnh hưởng không tốt tới thai kỳ của bạn. Nha đam còn làm giảm lượng đường trong máu và điều này có thể gây hại cho cả mẹ lẫn bé.
Tuy một số nghiên cứu có chỉ ra dùng một lượng nha đam nhỏ an toàn trong thai kỳ nhưng bạn vẫn nên cẩn thận và hỏi ý kiến bác sĩ trước khi dùng.
Ngoài ra trong giao đoạn cho con bú, bạn không nên dùng nha đam vì một số chất có thể đi vào sữa mẹ làm ảnh hưởng đến trẻ. Cụ thể, tinh chất có trong nha đam có tác dụng nhuận trường cao và sẽ gây hại hệ tiêu hóa của bé, dẫn đến tiêu chảy hoặc nôn mửa.
Tốt nhất, bạn không nên dùng nha đam trong thời gian mang thai và cho con bú để đảm bảo sức khỏe cho cả hai mẹ con nhé!
Khi nào thai phụ cần tiêm vaccine uốn ván?
Vợ tôi có thai được 5 tháng và chưa tiêm vaccine uốn ván. Vậy, bác sĩ cho tôi hỏi khi...
Mắc bệnh tiểu đường có được ăn đường không?
Trong điều trị bệnh tiểu đường, dinh dưỡng là phương pháp điều trị không dùng thuốc được áp dụng đầu...
Loại sán dễ mắc khi ăn các loại rau mọc dưới nước
Mẹ tôi rất thích ăn rau sống, gần đây lại có biểu hiện sốt nhẹ, mệt mỏi, da sẩn ngứa....
Chồng ngủ ngáy to quá, tôi phải làm thế nào?
Thông thường, người ngủ ngáy to không biết là mình gây ồn ào làm phiền người bên cạnh.