Người phụ nữ nhập cảnh trái phép không cách ly COVID-19
Trước đó, vào tối 24/5, UBND thị xã Trảng Bàng nhận thông tin chị N. từ Trung Quốc về địa phương mà không thực hiện cách ly. Lực lượng chức năng đã yêu cầu người này khai báo y tế. Chị N, khai nhận, trước khi về Việt Nam, N. có 6 năm sống ở Trung Quốc.
Ngày 23/5, N. và người bạn tên L. (ngụ Kiên Giang) từ tỉnh Phúc Kiến (Trung Quốc) nhập cảnh trái phép về Việt Nam qua tỉnh Lạng Sơn. Sau đó, cả hai đón xe 16 chỗ (không nhớ tên xe, tài xế) về thẳng sân bay Nội Bài và có tiếp xúc với nhiều người không biết tên.
Đến 18h30’ ngày 23/5, N. và L. từ sân bay Nội Bài về sân bay Tân Sơn Nhất trên chuyến bay VJ143, số ghế 29-E. Sau khi xuống sân bay, người thân của N. thuê xe đến đón (chủ xe cũng ngụ ở Hòa Lợi, An Hòa), đưa L. đến bến xe miền Tây. Sau đó, N. về nhà trọ tại khu phố Hòa Lợi. Trên xe lúc này có tài xế, N. và anh ruột.
Tại đây, N. có tiếp xúc với nhiều người (cha, mẹ, anh trai, cậu, mợ, con chủ nhà trọ và những người cạnh phòng trọ). Sau đó, UBND thị xã Trảng Bàng đã phong tỏa khu nhà trọ này.
Đến ngày 25/5, sau khi có kết quả xét nghiệm N. âm tính, UBND thị xã Trảng Bàng đã bỏ phong tỏa.
Những câu đối chúc tết 2026 hay và ý nghĩa
Cùng tìm hiểu những câu đối chúc tết 2021 hay và ý nghĩa để gửi tặng những điều may mắn,...
Cụ bà 75 tổi bị chó cắn gãy xương, tổn thương tứ chi
Tua trực cấp cứu Bệnh viện Hữu nghị Việt Đức vừa tiếp nhận bệnh nhân nữ, 75 tuổi bị thương...
Bộ Y tế nói về quy định chụp X-quang đủ 6 phút mới được bảo hiểm y tế chi trả
Quy định mỗi ca chụp X-quang phải đủ 6 phút, siêu âm tim đủ 30 phút mới được quỹ bảo...
Sửa Luật An toàn thực phẩm: Siết chặt 'chợ mạng', kiểm soát bóng cười
Dự thảo Luật An toàn thực phẩm sửa đổi đề xuất siết chặt bán thực phẩm online, tăng minh bạch...