Người mắc 3 bệnh này không nên ăn bí đỏ, dù có thích cũng không nên dùng để tránh sức khỏe bị “bào mòn”
Người có “độ ẩm” cao
So với người bình thường, người có độ ẩm cao thì chức năng lá lách và dạ dày yếu hơn.
Bí đỏ chính là một loại thực phẩm có tính nóng, có thể dễ dẫn đến nóng trong cơ thể. Đối với những người có tình trạng “độ ẩm” cao, việc ăn nhiều bí ngô sẽ tăng thêm gánh nặng cho việc hoạt động của lá lách và dạ dày, không tốt cho việc loại bỏ độ ẩm. Do đó, tốt nhất là ít ăn hoặc không ăn bí đỏ.
Người dễ bị dị ứng
Bản thân bí đỏ là một loại thực phẩm có thành phần dinh dưỡng rất đa dạng nên không thể tránh khỏi một số chất có thể gây dị ứng.
Những người dễ bị dị ứng phải ăn ít hoặc không ăn nếu cảm thấy không rõ ràng, để tránh bị dị ứng, từ đó có thể gây đỏ da, ngứa, tiêu chảy, đau họng và các khó chịu khác.
Người bị suy nhược hoặc khó chịu ở đường tiêu hóa
Bí ngô chứa một lượng lớn chất xơ, đối với người bình thường có thể giúp thúc đẩy nhu động đường tiêu hóa, nhuận tràng và giải độc.
Tuy nhiên, nếu bạn có dạ dày yếu hoặc khó chịu thì nên ăn nhiều thức ăn nhẹ, dễ tiêu, nếu ăn bí đỏ sẽ dễ làm tăng cảm giác khó chịu như tiêu chảy. Vì vậy những người như vậy tốt nhất không nên ăn bí ngô.
Bật mí 8 cách để giảm bớt mệt mỏi và có được năng lượng gần như vô hạn
Chuyên gia cho rằng để tăng mức năng lượng bao gồm lập kế hoạch cho ngày của bạn vào đêm...
Tập gym có tác dụng gì? Tìm hiểu 7 lợi ích không thể bỏ qua
Bạn muốn cải thiện sức khỏe, nâng cao vóc dáng và tự tin hơn trong cuộc sống? Tập gym chính...
Nghiên cứu mới chỉ ra mối liên hệ bất ngờ giữa chất nhũ hóa thực phẩm và bệnh tiểu đường
Một nghiên cứu gần đây cho thấy mối liên quan giữa việc tiêu thụ thường xuyên một số chất phụ...
Lý do phụ nữ ngủ kém hơn nam giới
Một đánh giá của các nghiên cứu đã cho thấy phụ nữ có nguy cơ bị mất ngủ cao hơn...