Người đàn ông Ai Cập hiến tạng cứu 4 bệnh nhân Trung Quốc
Sherif El Gazzar mang hai quốc tịch Hy Lạp - Ai Cập, bị đột tử trong chuyến công tác tại thành phố Giang Môn vào tuần trước. Người chị gái đi cùng phát hiện Sherif bất tỉnh trong phòng tắm và nhanh chóng đưa anh đi bệnh viện cấp cứu.
Sherif được đưa đến một bệnh viện địa phương, sau đó chuyển đến bệnh viện Zhujiang ở Quảng Đông. Tuy nhiên, các bác sĩ không thể làm gì hơn, anh đã qua đời do xuất huyết não. Người chị gái đi cùng quyết định hiến tạng của em trai để cứu sống các bệnh nhân khác.
Theo SCMP, sau khi nói chuyện với người mẹ đang sống ở Ai Cập, chị gái của Sherif đã hoàn tất các thủ tục hiến tạng vào ngày 22/8. "Tất cả chúng tôi đều tin rằng Sherif cũng sẽ đồng ý với quyết định này. Sherif là một người đàn ông tốt bụng, chu đáo, luôn quan tâm đến bạn bè, gia đình và luôn muốn cống hiến hết mình cho mọi người", người chị gái chia sẻ.
Nhờ quyết định hiến tạng của gia đình Sherif, một người phụ nữ 30 tuổi bị suy thận và một người đàn ông 50 tuổi mắc bệnh tiểu đường đã được ghép thận. Gan của anh cũng được ghép cho một bệnh nhân 46 tuổi bị suy gan nặng. Một bệnh nhân giấu tên được nhận trái tim của anh.
Giáo sư Zhao Ming, Bệnh viện Zhujiang cho biết, các bệnh nhân Trung Quốc được ghép tạng của Sherif đều đã ổn định và đang hồi phục tốt.
"Đây là một hành động cao cả vượt qua biên giới, giúp những bệnh nhân có thể tiếp tục cuộc sống", Liu Yongguang Giám đốc Bệnh viện Zhujiang nói.
Trung Quốc đối mặt với sự thiếu hụt tạng ghép nghiêm trọng. Mỗi năm, uớc tính trung bình khoảng 300.000 bệnh nhân có nhu cầu ghép tạng nhưng chỉ 16.000 ca được thực hiện, theo Daily's People.
5 kiểu tư duy kéo lùi cuộc đời, không thay đổi nỗ lực mấy cũng khó thoát nghèo
Nhiều người tin rằng nghèo khó là do thiếu may mắn hoặc chưa đủ cố gắng. Nhưng trên thực tế,...
3 ngộ nhận dễ mắc khi “xuống tiền” mua ô tô lần đầu
Mua ô tô lần đầu là quyết định lớn, nhưng nhiều người tiêu dùng vẫn mắc phải những lầm tưởng...
Rộ trào lưu tạo người yêu cũ AI để chữa lành sau chia tay
Từ dữ liệu trò chuyện, hình ảnh đến những ký ức riêng tư, nhiều người trẻ đang “tái tạo” người...
Nghi bị đột quỵ trên máy bay, hành khách nước ngoài được bác sĩ Việt Nam cứu chữa kịp thời
Nam hành khách người nước ngoài có biểu hiện đau vùng tai, sau đó nhanh chóng xuất hiện tình trạng...